Những trải nghiệm thú vị ít tốn kém ở Manila

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Manila năng động là nơi tập trung của những khu ăn chơi hoành tráng, khu mua sắm sầm uất. Thủ đô của Philippines có nhiều trải nghiệm thú vị, ít tốn kém mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến đây.
Xem thêm

Dạo quanh thành phố trên xe Jeepney

Jeepney có thể xem như biểu tượng giao thông của Philippines. Nếu có dịp đến Manila thì bạn đừng quên thử trải nghiệm thăm thú khắp nơi bằng phương tiện độc đáo này. Jeepney nổi bật với màu sắc sặc sở, không có điều hòa, không cửa sổ, nhưng cực kỳ linh hoạt. Giá cho mỗi km bạn di chuyển cũng rất rẻ, chỉ từ 4.5000 đến 5.000 đồng Việt Nam cho 4 km đầu và từ 500 đến 1.000 đồng cho mỗi km tiếp theo.

Jeepney

Jeepney – Phương tiện giao thông độc đáo ở Philippines

Massage chân bằng cá tại Manila Park

Đến Manila Park, bạn sẽ được những chú cá đóng vai trò “nhân viên massage” tẩy da chết. Không chỉ được massage mà khu hải dương học Manila Park còn nhiều trải nghiệm thú vị chờ đón bạn. Vé trọn gói đến Manila Park chỉ 10 USD.

Manila Park

Dịch vụ massage thú vị tại Manila Park

Thăm nhà thờ lớn

Người Philippines hầu hết theo đạo Thiên Chúa nên không ngạc nhiên khi nhà thờ trở thành một phần cuộc sống tại Manila nói riêng và Philippines nói chung. Khi Manila trở thành thủ đô của Philippnes vào năm 1565, những nhà thờ lớn bắt đầu mọc lên trên vùng đất này.

Nhà thờ San Agustin đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Những gì còn sót lại từ thế kỷ 19 đều được lưu giữ cẩn thận ở nhà thờ này như: các bức tượng, đồ dùng bằng bạc… Kiến trúc của nhà thờ chính là điểm thu hút du khách đến với Manila. Ngay ở lối vào nhà thờ đặt hai con kỳ lân hùng dũng, cầu thang tinh tế được làm bởi 44 phiến đá granite mang từ Trung Quốc về năm 1780. Trên các bức tường là những bức tranh điêu khắc kỳ công. Nhà thờ cổ này chính là biểu tượng cho một kỷ nguyên vàng của thực dân Tây Ban Nha tại Philippines.

San Agustin

Nhà thờ San Agustin – Di sản thế giới ở Philippines

Nhà thờ trung tâm Manila cũng là một điểm đến nổi tiếng. Nhà thờ cổ kính có kiến trúc độc đáo, có 134 cửa sổ kính được chạm khắc tinh xảo với sự hòa trộn hoàn hảo của chất liệu đồng và cẩm thạch.

Ghé qua pháo đài Santiago

Chỉ tốn 1,8 USD mỗi người là bạn có thể ghé thăm địa điểm là niềm tự hào của người Tây Ban Nha tại Philippines xưa. Trước kia, khi bị chiếm đóng bởi quân Tây Ban Nha, Anh, Mỹ và Nhật Bản, pháo đài này đều trở thành tổng hành dinh. Nay Santiago trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của Manila.

pháo đài Santiago

Pháo đài Santiago nổi tiếng

Thưởng thức món Halo-Halo

Món chè với nhiều loại trái cây nhiệt đới ăn kèm với kem và đậu là một đặc sản của Philippines. Từ Halo-Halo trong tiếng Philippines có nghĩa là “trộn”. Và món chè này mang ý nghĩa đúng như tên gọi của nó. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này vì Halo-Halo có mặt khắp mọi nơi ở Manila và giá cả cũng rất phải chăng.

Halo-Halo

Món chè Halo-Halo đặc sản của Philippines

Dạo quanh các khu mua sắm

Các cửa hàng ở Manila được đánh giá cao ngang ngửa Bangkok và Singapore. Thế nên mua sắm là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến đây du lịch. Đến thiên đường mua sắm ở Manila, du khách có thể thỏa thích lựa chọn các món đồ có giá cả đa dạng từ vài USD với vài ngàn USD. Greenhills ở Makati, trung tâm mua sắm San Juan, Luzon hay thậm chí là cả Robinson là những gợi ý hay dành cho bạn. Đừng ngần ngại mặc cả tại những nơinày để sở hữu những món đồ ưng ý với giả rẻ nhất.

shopping

Khu mua sắm nhộn nhịp ở Manila

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận