Những trào lưu du lịch hot nhất năm 2015

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những hình thức du lịch độc đáo, đầy cá tính như: bỏ việc đi du lịch, du lịch khỏa thân, đưa thú nhồi bông hay cún cưng đi phượt trở thành trào lưu hot nhất năm 2015. Chúng được nhiều người hưởng ứng nhưng cũng nhận lại không ít sự chỉ trích và lên án.
Xem thêm

Bỏ việc đi du lịch

Năm 2015 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của trào lưu bỏ việc đi du lịch. Các phượt thủ sẵn sàng bỏ việc, bán nhà, cố gắng chi tiêu tiết kiệm bằng số tiền ấy và kiếm thêm bằng cách lập blog du lịch, ghi lại những trải nghiệm của mình.

Nhân vật bỏ việc, bán nhà đi du lịch nổi tiếng nhất là Chanel Cartell và Stevo Dirnberger đến từ Johannesburg, Nam Phi. Từ bỏ chức danh giám đốc, cặp đôi đầu chuyến đi ngày 2/3/2015 và chụp ảnh với tấm biển ghi số km đánh dấu nơi mình đi qua cách xa quê nhà bao nhiêu.

Chanel Cartell

Cô nàng bỏ việc đi du lịch với tấm biển ghi số km cách quê nhà

Dotan Negrin cũng là nhân vật đình đám bỏ việc đi chơi với cây đàn piano bên mình. Hay Kristin Addis, cô gái bỏ việc đi du lịch một mình, tạo tài khoản Instagram và blog có tên là Be My Travel Muse, mỗi tháng thu hút 50.000 độc giả.

Một đại diện châu Á khiến mọi người trầm trồ ngưỡng mộ đó là ông bố Trung Quốc Zhu Chunxie và con gái 2 tuổi đi vòng quanh thế giới trên chiếc xe hơi sau khi bán nhà và cả công ty riêng.

Du lịch cùng cún cưng

Du lịch cùng cún cưng không phải là trào lưu mới nhưng nó vẫn chưa hết hot vào năm 2015. Hashtag #campingwithdog là một trong những từ khóa hot nhất trên Instagram và các trang mạng xã hội của giới trẻ. Ryan Carter lập tài khoản Instagram Camping with dogs thu hút 80.000 lượt theo dõi.

Camping with dog

Du lịch cùng cún cưng là một trải nghiệm thú vị

Trên hành trình vi vu của bạn, chú cún cưng không khác gì người bạn đồng hành và được trải nghiệm mọi hoạt động cùng chủ nhân như cắm trại, đi thuyền kayak, leo núi, ngắm Bắc cực quang…

Đưa thú nhồi bông đi du lịch

Đưa thú nhồi bông đi du lịch là trào lưu bắt nguồn từ một công ty bán tour cho thú nhồi bông năm 2010. Chỉ cần bỏ ra 45 USD một ngày, chú gấu sẽ đi vòng quanh Tokyo và nếu thêm 10 USD nữa, nó sẽ cùng bạn đi spa và tắm suối nước nóng.

Năm 2015, trào lưu này lại một lần nữa được nhiều dân du lịch yêu thích và lần này nó phát triển mạnh mẽ ở các nước châu Âu. Để đáp ứng cho nhu cầu của du khách, một vài hãng du lịch cho đồ chơi bắt đầu xuất hiện ở Paris, Barcelona và Warsaw.

Đưa thú nhồi bông đi du lịch

Trào lưu du lịch hot nhất châu Âu năm 2015

Du lịch khỏa thân

Trái ngược với những trào lưu được những người mê du lịch hưởng ứng nhiệt tình, trào lưu khỏa thân đi du lịch gây nên bức xúc và nhận về không ít những ý kiến trái chiều. Năm 2015, những bức ảnh khỏa thân tại các điểm du lịch lại tràn lan. Một trong những vụ việc tai tiếng nhất là liên tục nhiều du khách nước ngoài bị bắt vì chụp ảnh khoe thân tại đền Angkor, Campuchia hồi tháng 2. Tiếp đến là nhóm 10 người phương Tây cởi trần chụp ảnh trên đỉnh núi thiêng Kinabalu của Malaysia hồi tháng 5.

Du lịch khỏa thân

Trào lưu khảo thân du lịch gây nhiều bức xúc

Chính quyền địa phương và các sở ngành chức năng đã đưa ra nhiều hình thức phạt như phạt tiền, trục xuất, cấm nhập cảnh nhưng trào lưu này vẫn không hết hot và có xu hướng phát triển tồi tệ hơn.

Có hẳn trang web và blog đăng tải hình ảnh du khách khỏa thân tại các điểm tham quan và hướng dẫn họ thực hiện. Theo đó, các điểm đến khỏa thân được du khách yêu thích gồm đền thờ Hagia Sophia ở Istanbul, Machu Picchu ở Peru, Kim tự tháp Giza ở Ai Cập, Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận