Những việc làm khiến bạn đi tù trong phút chốc tại Dubai

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Là thiên đường ăn chơi và mua sắm nổi tiếng nhưng Dubai không hề náo nhiệt và tự do như Las Vegas hay Macao. Không ít du khách gặp rắc rối bởi những hành động quá đỗi bình thường. Dưới đây là những điều khiến bạn đi tù trong phút chốc tại Dubai.

Xem thêm

Tự ý chụp ảnh người dân địa phương

Nhiều du khách có thói quen chụp ảnh người dân địa phương để làm kỉ niệm. Tuy nhiên, đất nước Dubai không hoan nghênh hành động này. Việc lén chụp ảnh người dân, đặc biệt là phụ nữ sẽ bị coi là hành vi thô lỗ và xúc phạm người khác.

Ăn mặc mát mẻ

Bất kể nam hay nữ mặc đồ bơi xuất hiện trên bãi biển hay bể bơi ở Dubai đều bị xem như trái pháp luật. Hơn thế, khỏa thân tại bãi biển bị coi như hành vi bất hợp pháp.

Dubai

Mặc đồ bơi xuất hiện ở Dubai bị xem là hành vi phạm pháp

Nhiều nơi tại Dubai có dựng hẳn biển báo đề nghị ăn mặc kín đáo. Những phụ nữ mặc đồ bó sát, trong suốt, ngắn trên đầu gối, lộ bụng, vai hay lưng đều bị xem là ăn mặc không đứng đắn. Nếu bị phát hiện ăn mặc như thế tại nơi có biển cấm, có thể bạn sẽ bị phạt tiền.

 Quan hệ đồng tính

Dubai không ủng hộ quan hệ đồng tính. Mọi hành vi quan hệ đồng tính bị coi là trái pháp luật và phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc.

Mang thuốc

Tuyệt đối đừng mang theo thuốc khi du lịch Dubai. Danh sách thuốc bị cấm ở Dubai dài hơn bất cứ một quốc gia nào khác, kể cả những thứ thuốc giảm đau thông thường. Nhiều du khách từng bị bắt giữ với tội danh mang thuốc lậu tới Dubai dù đó có phải là thuốc kê toa hay không.

Thuốc

Bạn có thể đi tù chỉ vì mang thuốc đến Dubai

Chửi tục, phỉ báng

Tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, cử chỉ thô lỗ như giơ ngón tay giữa hay nói bậy, chửi thề đều bị xem là hành vi phạm tội.

Riêng ở Dubai, phỉ báng bị xem là tội hình sự. Hành vi bị gán tội sỉ nhục quốc gia hoặc người lãnh đạo và sẽ bị bỏ tù. Năm 2013, một công dân 29 tuổi người Mỹ đã bị buộc tội phỉ báng hình ảnh quốc gia khi cho đăng một đoạn video giả mạo về văn hóa thanh niên ở Dubai. Anh ta phải trả giá bằng 9 tháng ngồi tù trước khi bị trục xuất cùng mức tiền phạt 3.555 USD.

Hôn nhau nơi công cộng

Nhiều tình huống du khách phải dở khóc dở cười khi đến Dubai. Có một cặp đôi bị bắt giam một tháng do vô tình hôn nhau trong nhà hàng. Một cặp đôi khác, người đàn ông Ấn Độ 28 tuổi và một phụ nữ Flipino 25 tuổi cũng bị tống giam do có hành vi hôn nhau nơi công cộng, bất chấp việc họ cố gắng chứng minh người đàn ông đang tiếp thêm oxy cho bạn gái do cô bị lên cơn hen suyễn.

UAE

Chỉ vì hôn nhau nơi cộng cộng, các cặp đôi có nguy cơ bị tống giam tại Dubai

Nhìn chằm chằm vào phụ nữ

Việc nhìn chằm chằm hay cố tình nói chuyện với phụ nữ Dubai khi họ không đáp lại sẽ bị xem như hành vi “quấy rối”.

Uống rượu

Uống rượu nơi công cộng là hành vi không thể tha thứ tại Dubai. Bạn chỉ nên uống rượu trong khách sạn và 21 tuổi trở lên mới được xem là uống rượu hợp pháp. Quốc gia Hồi giáo này cấm ăn thịt lợn trên toàn lãnh thổ. Hôm 25.5 vừa rồi, 36 du khách châu Á đã bị bắt ở thành phố linh thiêng Jeddah do tham gia tiệc có rượu, thịt.

Dubai.

Cần phải cẩn trọng  khi tổ chức tiệc nơi công cộng

 

Ngày Valentine

Người Dubai cho rằng ngày Valentine vi phạm tín ngưỡng Hồi giáo. Trước khi lễ Valentine diễn ra, để đảm bảo người dân không bí mật gửi quà và hoa cho người yêu của mình, chính phủ đề nghị mọi cửa hàng bán hoa và quà tặng bỏ tất cả những thứ gì liên quan đến màu đỏ hoặc có dấu hiệu của sự lãng mạn.

Valentine

Valentine cũng không được hưởng ứng tại quốc gia Hồi giáo này

Nữ du khách bị bỏ tù vì từ chối nói chuyện với đàn ông

Một nữ du khách 25 tuổi người Mỹ đã bị giam hơn 7 tuần chỉ vì một cuộc gặp gỡ vô tình ở sân bay. Trong khi chờ taxi tại sân bay Abu Dhabi, cô gái này đã gặp hai người đàn ông nói chuyện theo cách mà cô không có thiện cảm. “Những người đàn ông muốn giúp đỡ tôi, nhưng tôi đang chờ chuyến bay lúc 1 giờ 29 sáng nên tôi từ chối đi với họ và không có bất kỳ chuyện gì xảy ra”, cô cho biết.

Việc từ chối không trả lời hai người đàn ông kia, cô đã bị cáo buộc là có hành động xúc phạm quốc gia UAE nơi công cộng. Nữ du khách nói với thẩm phán rằng cô không hiểu tại sao lại bị xử như vậy khi hoàn toàn không có chuyện gì xảy ra.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.