Nơi ghét du khách nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp)  – Người dân Barcelona bày tỏ sự giận dữ của mình đối với lượng khách ngày một đông khiến chính quyền địa phương buộc phải ngừng cấp giấy phép xây dựng khách sạn, nhà nghỉ và các khu nghỉ dưỡng.

Thị trưởng thành phố Barcelona vừa thông báo việc ngừng cấp giấy phép cho các công trình phục vụ du lịch như: xây nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và thậm chí là căn hộ tư nhân để cho thuê. Hành động này nhằm hạn chế tối đa việc tiếp đón du khách tới đây trong thời gian tới, xoa dịu sự phẫn nộ của người dân địa phương. Trước động thái này, nhiều người đã gọi đùa Barcelona chính là thành phố ghét du khách nhất thế giới.

barcelona-spain

Barcelona xinh đẹp là thành phố ghét du khách nhất thế giới

Barcelona đã đón 7 triệu du khách trong năm ngoái. Số lượng khách đến đông, kéo theo sự ồn ào, bất tiện cho người bản địa.

Trong 8 năm qua, do không chịu đựng được những khó chịu mà du khách mang đến, hơn 13.000 dân địa phương đã rời khỏi thành phố, khiến chính quyền sở tại buộc phải đưa ra các giải pháp nhằm phát triển du lịch bền vững và tạo điều kiện để dân chúng ngừng ly hương.

Các quan chức của thành phố cũng cho biết họ đang nghiên cứu để đề ra các giải pháp ăn, ngủ, nghỉ, chơi cho du khách, khiến nơi đây vẫn ngày càng hút khách nhưng không làm phiền tới 1,6 triệu người dân.

Barcelona được bình chọn là một trong 10 thành phố đẹp nhất thế giới và cũng là nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất Tây Ban Nha. Trong một chương trình truyền hình, người dân châu Âu đã xếp Barcelona đứng đầu 10 thành phố đẹp và dễ sống nhất thế giới, trên cả Paris lãng mạn, London kiêu hãnh, Amsterdam thoải mái, New York của dân tứ xứ, Venice đẹp như tranh…

Barcelona

Barcelona – một trong 10 thành phố đẹp nhất thế giới

Barcelona quyến rũ lạ thường với những kiến trúc cổ kính đậm phong cách thời Phục hưng như nhà thờ La Sagrada Familia, khu vực Barrio Gotico,… hoặc các công trình độc đáo của nhà thiết kế tài ba Gaudi như công viên Guell, tòa nhà Casa Batllo,…Bên cạnh đó, Barcelona vẫn mang một nét hiện đại hiện ra trên những con phố náo nhiệt, đông vui như phố La Rambla. Chính sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại đã mang đến cho Barcelona vẻ đẹp riêng biệt không một nơi nào khác có được.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply