Nức lòng bánh canh chả cá dầm Nha Trang

0
[ĐĐDL] Đắm mình trên bờ cát trắng và làn nước trong xanh cùng nhiều đặc sản nổi tiếng, Nha Trang được biết đến như một xứ sở thần tiên làm nao lòng bao khách thập phương. Và đặc biệt nhất chính là món bánh canh chả cá dầm khiến ai một lần ăn là không thể nào quên.

Vốn là xứ biển nên Nha Trang là nơi nổi tiếng với rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản tưới ngon. Bởi lẽ với giá cả bình dân, mùi cá thơm ngon hoà quyện vào nước lèo trong veo, sền sệch luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến đây.

2Nha Trang không chỉ biết đến với cảnh đẹp mà còn nhiều món ăn hấp dẫn

Nha Trang không chỉ biết đến với cảnh đẹp mà còn nhiều món ăn hấp dẫn

Bánh canh cá dầm nơi đây rất đặc biệt bởi nước lèo được nấu hoàn toàn từ xương và đầu cá. Người ta thường chọn xương cá thu để tạo nên nước ngọt đậm đà mùi cá chứ không nấu từ xương heo vì sẽ làm mất đi mùi vị vốn có của nó. Phần thịt cá cũng đặc biệt vì được đông lạnh lại tạo độ dai và cứng cho cá khi dầm.

Ở phần chế biến, nước phải được nấu sôi rồi thả xương cá cắt lát vào  chứ không để xương trực tiếp vào nước lạnh để tránh mùi tanh. Cuối cùng thì cho bột năng và tạo độ sánh cho món nước lèo.

3cá ở trong bánh canh ngon hơn khi được “dầm” nát ra

Cá ở trong bánh canh ngon hơn khi được “dầm” nát ra

Cá để dầm vào bánh canh được ướp rất kỹ lưỡng để tránh mùi tanh. Ở phần nước chấm thì tuỳ mỗi chỗ mà có cách chế biến khác nhau, nhưng cũng với các thành phần cơ bản là tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh,… Tỏi được giã để cho nước mắm sánh lại đẹp mắt và ngon hơn.

Sợi bánh canh ở đây rất mềm, dễ ăn và nước dùng thì ngọt ngọt, chua chua ,cay cay. Những khúc cá thu mềm ngọt, thơm và không có chút xương nào. Đặc biệt, cá ở trong bánh canh ngon hơn khi được “dầm” nát ra mà nước lại không hề có mùi tanh. Ngày nay, ngoài cá thu dầm, người ta còn cho thêm các loại chả cá, bao tử cá, giò heo, tạo mùi vị phong phú hơn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận