Paris “đêm không ngủ”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Paris rực rỡ lung linh sắc màu trong sự kiện “Đêm trắng” vừa  tổ chức vào thứ bảy đầu tiên của tháng 10. Đây là sự kiện thường niên và thu hút rất đông người dân thành phố dẫn du khách nước ngoài.
Xem thêm:

11h  tối trong ngày 3/10 vừa qua, thì thay vì khung cảnh vắng lặng như thường ngày thì Paris lại lung linh ánh đèn, sôi động náo nhiệt hơn bao giờ hết. Các nhà hàng quán ăn còn tinh ý bày thêm bàn ghế để phục vụ người dân. Một số cơ quan hành chính như :bảo tàng, tòa thị chính cũng rực rỡ ánh đèn. Đây cũng là lúc bạn được chiêm ngưỡng một Paris hoàng toàn khác.

web-nuit-paris02to3

“Nuit Blanche” theo tiếng Pháp có nghĩa là Đêm trắng

Sự kiện này không chỉ diễn ra chỉ riêng Pháp mà những vùng gần cực Bắc cũng hưởng ứng. Đêm trắng diễn ra khi vào ngày mà mặt trời không lặn hoàn toàn .

Ở Paris sự kiện này đã bắt đầu từ năm 2002 và được khởi xướng bởi ngài thị trưởng. Không chỉ các nơi ăn uống, vui chơi , mà cả bảo tàng và trung tâm triển lãm cũng sẽ mở cửa suốt đêm. Thậm chí dọc theo một vài con  phố còn có các triển lãm ngoài trời với tác phẩm của các danh họa nổi tiếng. Dần dần, đây trở thành ngày hội để người tận hưởng trọn vẹn niềm vui của một đêm không ngủ bên người thân, bạn bè.

Để thuận tiện cho hoạt động vui chơi của người dân thì một số đường tàu điện ngầm hoạt động suốt cả đêm. Tuy nhiên, điều này vẫn không đủ để phục vụ cho nhu cầu người dân.

Mỗi năm vào sự kiện “đêm trắng” này Paris lại có những triển lãm theo chủ đề riêng biệt. Sự kiện “đêm trắng” năm nay, triển lãm đã diễn ra tại Hotel de Ville – tòa thị chính. Đây là một trong những điểm nhấn thu hút du khách trong chuỗi hoạt động. Buổi triễn lãm có sự góp mặt của tác phẩm Ice Monument của nghệ sĩ Trung Quốc Zhenchen Liu. Đồng thời còn có  270 khối băng cùng kích cỡ, nhiều màu sắc được đặt ngoài trời để mọi người đến tham quan. Theo dự tính, các khối băng này sẽ tan chảy cho đến khi ngày “đêm trắng” kết thúc. Song song với việc chào mừng buỗi lễ kỉ niệm hằng năm thì ban tổ chức cũng muốn lồng ghép thông điệp: tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Bên cạnh buỗi triển lãm diễn ra tại tòa thị chính thì còn nhiều buổi triễn lãm khác cũng được mở đến nửa đêm hoặc rạng sáng hôm sau để chào đón du khách. Không chỉ thế, các hoạt động diễn ra đến tận sáng hôm sau còn có: biểu diễn lửa và nhạc tại Trung tâm Văn hóa Georges Pompidou, triển lãm tại bảo tàng Luxembourg biểu diễn nghệ thuật Fantôme tại Tòa thị chính…

 36_main

“Đêm trắng” thu hút rất đông người dân tham gia hưởng ứng

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận