Rainworks – bức họa sống động chỉ xuất hiện dưới mưa

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Ở Seoul (Hàn Quốc) đang phát triển dự án Rainworks biến những con phố nhàm chán trở nên sinh động đầy màu sắc khi mưa xuống. Hoạt động này được người dân háo hức chờ được trải nghiệm sự chuyển mình của con phố thân thuộc  khi mưa xuống.
Xem thêm:

Thay vì lo lắng thời tiết không thuận lợi cho chuyến khám phá Hàn Quốc thì trong 3 tuần gió mùa sắp tới du khách sẽ không còn quá bận tâm về những ngày mưa liên tiếp. Mới đây, một nhóm các nhà thiết kế Hàn Quốc đã tìm ra cách xóa đi vẻ ảm đạm, buồn chán cho mùa mưa hằng năm xứ sở kim chi bằng những sáng tạo nghệ thuật. Với những sáng kiến  mới lạ của mình, nhóm thiết kế đã mang tới những bức tranh rực rỡ sắc màu trên đường phố Seoul mà điều đặc biệt là những bức tranh này chỉ được nhìn thấy khi mưa xuống.

Project-Monsoon-Rain-Street-Art-8

Bức tranh màu sắc rực rỡ được hiện ra sau khi mưa xuống

Loại màu được sử dụng là loại hydrochromatic đặc để tạo ra những bức tranh chỉ xuất hiện trên mặt đường khi trời đổ mưa, còn khi trời nắng thì vẫn giữ nguyên hiện trạng bình thường của con đường. Thay vì màu xám quen thuộc của bê tông, người dân Seoul sẽ được thưởng thức bữa tiệc sắc màu rực rỡ đầy thú vị.

“Các bức tranh đều được lấy cảm hứng từ văn hóa Hàn Quốc đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của thiên nhiên. Các bức tranh được thực hiện đều được nghiên cứu các  yếu tố địa hình, xuất hiện nhiều dòng chảy và vũng nước khi mưa lớn, để đảm bảo bức tranh sẽ có màu sắc đều màu”, nhóm thiết kế chia sẻ.

 Project-Monsoon

Ảnh so sánh trước và sau khi trời đổ mưa

Seoul là thành phố trẻ năng động với nhịp sống hối hả. Nhưng hàng năm, vào 3 tuần gió mùa, nơi đây bị bao trùm bởi không khí ảm đạm. Để xóa đi màu sắc u buồn này, đồng thời tạo nên điểm nhấn cho đường phố, nhóm họa sĩ đã tạo nên những bức tranh đường phố hết sức sinh động.

Ý tưởng như thế này cũng đã từng được thể hiện tại Mỹ. Đây là dự án Rainworks của nghệ sĩ, nhà ảo thuật Peregrine Church người Mỹ sử dụng giấy nến và một lớp sơn phủ chống nước để . Khi rời nắng khô ráo, lớp sơn trên sẽ che phủ bề mặt tranh bên trong. Đến khi mưa xuống thì phần sơn vẫn chống nước còn nền đường xung quanh thấm nước mưa lan vào bề mặt bên dưới làm tranh hiện lên. Tác dụng của loại sơn phủ chống nước còn có chức năng làm chệch hướng chất lỏng, tạo nên hiệu ứng đặc biệt này.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận