Rùng mình đến thăm những bảo tàng đáng sợ nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những bảo tàng đáng sợ nhất thế giới với những xác ướp, quái thai, con rối…sẽ khiến du khách đến đây không khỏi rùng mình.

Bảo tàng xác ướp El Museo De Las Momias, Mexico

Đây là một bảo tàng hết sức quái đản và gây ám ảnh tọa lạc tại  thị trấn Guanajuanto, Mexico. Hầu hết các xác ướp được trưng bày là những xác chết mà gia đình không có khả năng nộp thuế thân khi qua đời, đặc biệt bao gồm rất nhiều bộ xác ướp được lưu giữ sau trận dịch tả tấn công thành phố Guanajuato năm 1833.

Khách đến đây sẽ cảm thấy kinh hãi với những cái xác với miệng há hốc như đang gào thét không bao giờ dứt vì bị thiêu sống, những xác ướp nhỏ nhất thế giới, thai nhi của một người phụ nữ đang mang bầu và bị nhiễm dịch tả… Việc lưu trữ và trưng bày các xác ướp trong bảo tàng vẫn là vấn đề gây tranh cãi giới khoa học và chính trị trên thế giới khi mà người ta cho rằng đó là vi phạm tiêu chuẩn đạo đức.

1

Những xác ướp méo mó đáng sợ với khuôn miệng há hốc

Bảo tàng quái thai Musee Dupuytren – Paris, Pháp

Bảo tàng này được mở cửa vào năm 1835 bởi nhà giải phẫu học nổi tiếng ở Paris. Bảo tàng này trưng bày gần 6000 mẫu vật, bao gồm những hũ chất lỏng có chứa những bộ phận cơ thể con người bị biến dạng, những cặp song sinh dính liền và những đứa bé sơ sinh với nội tạng bị lộ ra ngoài, những hũ thủy tinh chứa đầy chất lỏng với những bộ não người nổi lềnh bềnh… Đây không phải là điểm tham quan cho những ai yếu tim.

2

Việc trưng bày những bào thai dị dạng của bảo tàng Musee Dupuytren đã nhiều lần bị lên án

Bảo Tàng Con Rối The Vent Haven – Fort Mitchell, Kentucky, Mỹ

Những con rối với gương mặt đáng sợ luôn là nỗi khiếp sợ của nhiều người. Có lẽ vì thế mà chúng được đưa vào các câu chuyện và bộ phim kinh dị nổi tiếng. Bảo tàng Vent Haven là  nơi trưng bày hơn 700 món đồ chơi đáng sợ này. Những con rối ở đây có đặc điểm là phát âm bằng giọng bụng, được chạm khắc tinh xảo, trưng bày trong tủ kính và luôn nhìn chằm chằm vào bạn với đôi mắt trống rỗng, vô hồn. Không ít khách du lịch đến thăm bảo mang đều mang cảm giác rờn rợn như có ai đó đang dõi theo mình và có thể bất thình lình nhảy bổ vào người.

3

Những con rối gỗ với ánh nhìn chằm chằm gây cảm giác rờn rợn

Bảo Tàng Tâm Thần Glore – Phố Joseph, Missouri, Mỹ

Bảo tàng trưng bày những hiện vật của các bệnh nhân tâm thần này luôn bao trùm một bầu không khí u ám đáng sợ.  Đến bảo tàng Glore, bạn sẽ được tân mắt nhìn thấy những phương pháp trị liệu dã man với những dụng cụ, thiết bị tâm thần, những hình ảnh ba chiều thể hiện sự điên rồ, những khuôn mặt luôn cười vô hồn của các manơcanh. Ở đây có cả những tác phẩm nghệ thuật do những người bệnh tự tạo ra, rồi vô số những vật được lấy ra từ dạ dày của một bệnh nhân tâm thần: 453 cái đinh, 105 kẹp tóc, 115 kẹp bảo hộ, và đủ các thể loại đinh, ốc vít, nút áo, kim may, mồi câu,…

4

Những hiện vật được lấy ra từ cơ thể của một nữ bệnh nhân

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận