Sự thật ít người biết về Berlin

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu như chỉ xem qua sách báo và hình ảnh về Berlin hẳn bạn sẽ nghĩ đây là “thiên đường” của bia nhưng sự thật thì chỉ khi đến được đây bạn mới ngỡ ngàng là không phải như vậy.

1Bavaria là nơi tập trung của rất nhiều loại bia ngon chứ không phải ở Berlin

Bavaria là nơi tập trung của rất nhiều loại bia ngon chứ không phải ở Berlin

Bia không phải là thứ quá nổi tiếng ở Berlin như mọi người vẫn thường nghĩ

Nhắc đến nước Đức ai cũng nghĩ ngay đến bia, và đương nhiên thủ đô Berlin cũng là nơi như vậy nhưng trên thực tế văn hóa uống bia chỉ phát triển mạnh mẽ ở phía Nam nước Đức, đặc biệt là bang Bavaria.

2Cải xoăn là một món nông sản “hiếm có” của Berlin

Cải xoăn là một món nông sản “hiếm có” của Berlin

Cải xoăn là một loại rau hiếm

Cải ông xoăn là một nông sản có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Được bán rộng rãi ở nhiều nơi nhưng ở Berlin,  loại nông sản này chỉ có theo mùa từ khoảng tháng 10 đến tháng 12 hằng năm. Thông thường, ở nơi đây chỉ có các cụ bà mới dùng cải xoăn, nấu với mỡ lợn, hoặc xúc xích knackwurst để làm món ăn truyền thống trong kỳ nghỉ.

3Mọi người ở đây đều biết tiếng Anh

Mọi người ở đây đều biết tiếng Anh

Sự thông dụng của Tiếng Anh

Tiếng Đức là một ngôn ngữ phát triển rộng rãi khắp Châu Âu cũng như trên thế giới. Nên mọi người thường nghĩ ở Berlin cũng thế, tuy nhiên mọi người sẽ sửng sốt khi đến đây và biết rằng hầu như ai cũng có thể nói được tiếng Anh.

4Hãy tiết kiệm điện là một trong những lý do khiến giá điện nơi đây cao chót vót

Giá điện ở Berlin  cao chót vót

Giá điện cao chót vót

Với thủ đô Berlin xa hoa thì điện là một trong những thứ đươc tiêu thụ nhiều nhất. Tuy nhiên giá thành điện ở đây rất cao, cao gấp 2 – 4 lần so với Mỹ. Đức sản xuất 27% sản lượng điện năng lượng mặt trời trên khắp thế giới, cao hơn rất nhiều so với phần còn lại của châu Âu (19%) và gấp 2,5 lần so với cả vùng Bắc Mỹ (11%).

5Đến cả chìa khóa cũng tốn rất nhiều tiền đấy!

Đến cả chìa khóa cũng tốn rất nhiều tiền

Chìa khoá là một vật đắt tiền

Berlin là một thành phố an ninh nên khi đặt chân đến đây chúng ta đừng quá vụng về và làm mất chìa khóa nếu bạn không muốn tốn số tiền kha khá để làm lại chìa. Thông thường khi mất một bộ chìa khóa, bạn sẽ phải tốn tới 33 USD mỗi chiếc. Chưa kể thủ tục cũng khá rườm rà, bạn phải đưa giấy tờ từ chủ nhà mới được cấp chìa mới.

6Hãy nắm vững giờ giấc hoạt động của các chuyến tàu nếu không muốn phải lang thang suốt đêm nhé!

Hãy nắm vững giờ hoạt động của các chuyến tàu nếu không muốn lang thang suốt đêm

Tàu điện ngầm Berlin nghỉ chạy 5 đêm mỗi tuần

Sẽ không có việc đi chơi đến khuya mà vẫn có tàu ngầm về nhà đâu nhé. Ở Berlin, U-Bahn (tàu điện ngầm) sẽ ngừng chạy vào lúc 1h đêm, từ chủ nhật đến thứ năm. Du khách chỉ còn ba lựa chọn là bắt xe buýt, nhảy vào một chiếc taxi giá cao để về nhà, hay chờ đến 5h sáng hôm sau khi các tuyến tàu bắt đầu hoạt động trở lại.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận