Sự thật thú vị về Geisha

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Geisha luôn xuất hiện với vẻ ngoài hoàn hảo và thần thái như một người nghệ sĩ thực thụ của Nhật Bản. Đằng sau ánh hào quang của họ là những bí mật và thăng trầm mà không nhiều người biết.

Xem thêm

Luôn bị đánh đồng với gái làng chơi nhưng thực chất, geisha lại là người nghệ sĩ thực thụ ở Nhật Bản. Họ sở hữu nhiều kĩ năng ca hát tuyệt vời. Một số geisha còn được ghi danh vào sử sách như nhiều nhân vật có tiếng khác. Không phải ai cũng có cơ hội được xem họ biểu diễn, trừ khi là các chính khách, thương gia giàu có.

Geisha

Geisha nổi tiếng như một nghệ sĩ thực thụ ở Nhật Bản

Vào thời hoàng kim của mình, các geisha là người tạo nên xu hướng thời trang và phụ nữ Nhật xem chúng là chuẩn mực của cái đẹp. Geisha trở thành nhân vật chính trong tranh khắc gỗ, các vở kịch kabuki và là hình mẫu của nhiều phụ nữ ở xứ sở mặt trời mọc. Họ thậm chí còn sưu tầm thẻ ảnh geisha.

Geisha 1

Geisha từng là người dẫn đầu xu hướng và là hình mẫu của nhiều phụ nữ Nhật

Mọi người thường nghĩ geisha chỉ xuất hiện trong căn phòng khép kín và chỉ quanh quẩn ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nhờ có tài năng và danh tiếng, họ được mời đi lưu diễn ở nhiều nơi trên thế giới.

Geisha 2

Họ được mời đi lưu diễn khắp trên thế giới

Cũng có nhiều người lầm tưởng geisha chỉ phục vụ khách là đàn ông, các chính trị gia hay doanh nhân. Thực chất, các geisha phục vụ và giải trí cho cả nữ giới.

Geisha 3

Geisha còn phục vụ cho cả nữ giới

Bạn có tò mò vì sao các geisha luôn xuất hiện với gương mặt trắng? Màu sắc trang điểm chủ đạo của họ là trắng, đen và đỏ. Những màu này được chọn vì chúng tạo hiệu ứng đẹp dưới ánh sáng của nến. Các geisha trẻ thường ưa chuộng quần áo sáng màu. Càng trẻ, họ càng thích diện trang phục nổi bật như màu đỏ.

Geisha 5

Gương mặt trắng giúp các geisha hấp dẫn hơn khi xuất hiện dưới ánh nến

Muốn trở thành geisha, các cô gái Nhật Bản phải nghỉ học và đến nơi đào tạo geisha chuyên nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc họ chẳng có những ngày tháng cắp sách đến trường, hồn nhiên vui vẻ trưởng thành như những người bạn đồng trang lứa.

Geisha 4

Cô gái trẻ Nhật Bản phải chia tay trường học nếu muốn trở thành geisha

Người giúp đỡ các geisha mặc kimono gọi là otokoshi. Nhiều du khách không giấu được sự ngạc nhiên khi biết otokoshi đều là nam giới.

geisha 7

Người giúp geisha mặc phục trang đều là nam giới

Trâm cài lên đầu tóc và quần áo của geisha thường làm từ đá quý hay ngọc nên chúng có giá rất đắt đỏ. Mỗi chiếc Pochhiri (trâm cài) trên thắt lưng obi có giá ít nhất từ 5.000 USD, còn trâm cài của họ lên đến 40.000 USD.

Geisha 8

Trang sức của geisha vô cùng đắt đỏ

Áp lực và sự kỳ vọng về hình tượng của một geisha trong xã hội khiến họ không thể tự do nghỉ ngơi đúng nghĩa. Vì luôn được huấn luyện ngồi thẳng lưng nên họ không được phép nằm nghiêng một bên để xem tivi. Việc giữ hình tượng trước mặt hậu bối là điều rất quan trọng.

Geisha 9

Hình tượng rất quan trọng đối với một geisha

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.