Suối Đỗ một khung cảnh tuyệt diệu

0

(ĐĐDL Tổng hợp)  Nơi đây có suối reo, thác đổ và núi rừng xanh tươi quanh năm nên thu hút được rất nhiều du khách mỗi dịp du lịch Nha Trang.  

Xem thêm:

Suối Đổ thuộc xã Diên Toàn – Diên Khánh, cách thành phố Nha Trang khoảng hơn 10km về phía Nam.  Lên cao chừng 200 m, trước mắt bạn sẽ có hai con đường dẫn đến hai nơi: “Quan Âm Sơn tự” bên trái và “ Phổ Đà Sơn tự” bên phải. Khách thập phương đến suối Đổ không chỉ để ngắm cảnh, dầm mình trong suối mát, hít thở bầu không khí trong lành, lắng nghe tiếng chim hót, ve kêu …mà còn để vãn cảnh chùa, cầu xin những điều tốt lành.

419

Quán Âm Sơn Tự

Gọi là suối Đổ vì suối bắt nguồn từ trên núi cao, tục gọi là hòn Chùa, băng qua những triền núi nhấp nhô, những phiến đá hoa cương đa hình dáng, nhiều màu sắc, đủ kích cỡ… chảy xuống dưới, tạo nên những dòng thác và những hồ nước thơ mộng.
104102859
Khung cảnh được chụp từ Suối Đỗ

Đối với dân phượt mà yêu thích chụp ảnh thì suối Đổ vô cùng thích hợp. Dưới ống kính của họ, phong cảnh nơi đây hiện lên đẹp nên thơ cùng dòng nước bọt tung trắng xóa, và sương mờ. Rất nhiều bạn trẻ thích vừa ăn mít, mãng cầu, xoài,…vừa ngâm mình dưới dòng nước mát lành, trong xanh. Tất cả tạo nên một cảm giác rất tuyệt diệu. Thêm vào đó, bạn cũng có thể ghé chùa để thắp hương và cầu mong an lành cho gia đình, bạn bè và bản thân. Tuy nhiên, bạn không nên đến đây vào mùa nước lớn vì sẽ rất nguy hiểm.

58032317

Suối Đỗ xinh đẹp

Người ta đồn rằng nước của Suối Đổ có thể trị được bách bệnh. Không biết thực hư ra sao, nhưng đến Suối Đổ, du khách có thể gặp gỡ trò chuyện với những “bệnh nhân” từ xa lặn lội đến đây để chữa bệnh bằng nước suối. Ngoài ra, trên Suối Đổ còn nhiều loại cây rừng được dùng làm thuốc Nam. Lang thang trên những triền núi, du khách sẽ gặp nhiều “thầy lang” tay xách nách mang đủ thứ cây lá. Không hề giấu nghề , họ vui vẻ giới thiệu: thứ lá này chữa bệnh tiểu đường rất hiệu nghiệm, loại quả này ngâm rượu trị bệnh khớp rất hay…

58_big

Tắm Suối Đỗ có thể trị bách bệnh

8-15

Người dân đổ xô lấy nước Suối Đỗ 

 phong-canh-tuyet-dep-o-suoi-do-nha-trang-2

Dòng suối nhiệm màu

Nếu có dịp đến Nha Trang, bạn đừng quên ghé Suối Đổ. Chắc chắn rằng khi đã đến đó một lần, bạn sẽ mong có ngày trở lại

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Báo Du Lịch

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.