Tháng 11 – Mùa của những lễ hội hấp dẫn nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Rất nhiều lễ hội hấp dẫn trên khắp thế giới diễn ra vào tháng 11. Những lễ hội kỳ quái có một không hai sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên và mong muốn tham dự.
Xem thêm

Lễ hội hoa đăng, Thái Lan

Lễ hội hoa đăng là lễ hội cổ nhất và lớn thứ 2 ở Thái Lan. Trong thời gian tổ chức, những chiếc lồng đèn bằng lá chuối sẽ được thả trên sông như lời nguyện cầu điều không may sẽ trôi đi. Đối với những cặp tình nhân thì dịp này như lời chúc hạnh phúc lâu dài và bền vững.

Các đoàn diễu hành, các buổi biểu diễn văn nghệ và âm nhạc truyền thống nhộn nhịp, sôi nổi khiến Bangkok là nơi tổ chức lễ hội hoành tráng nhất. Ở Tak, một chuỗi lồng đèn sẽ được kết lại với nhau và thả lên cùng lúc. Và lễ hội nổi tiếng tại Chiang Mai, lồng đèn Khổng Minh sẽ được thả bay trên khắp bầu trời.

The-Festival-of-Lights

Lồng đèn rực rỡ trên bầu trời Chiang Mai như trong câu chuyện cổ tích

La Diablada, Bolivia

Lễ hội La Diablada được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 11 tại thị trấn khai thác hầm mỏ Oruro, cách thủ đô Lapas của Bolivia 177 km về phía đông nam.Lễ hội còn có tên gọi là lễ hội ma quỷ vì vào ngày lễ diễn ra, mọi người dân của thị trấn đều hóa trang rùng rợn như ma quỷ.

La Diablada, Bolivia

Người dân Bolivia hóa trang thật kinh dị trong ngày lễ

Lễ hội ca vũ ma quỷ này ra đời gắn liền với nguồn gốc từ lịch sử khai thác hầm mỏ của thị trấn. Do người dân ở thị trấn vì khai thác hầm mỏ nên phần lớn thời gian của họ đều là ở  dưới mặt đất chính vì thế người dân quyết định thờ Thần Tio, thần dưới mặt đất, chúa tể cai trị trái đất. Hàng năm người dân tổ chức ngày lễ này để cầu xin thần Tio bảo đảm cho sự an toàn trong lúc làm việc.

Tiệc buffet cho khỉ, tỉnh Lopburi, Thái Lan

Lopburi là một trong những đô thị cổ nhất Thái Lan với lịch sử hơn 1500 năm. Hàng năm vào chủ nhật cuối cùng của tháng 11,  hàng nghìn chú khỉ sẽ được tập trung tại đền Pra Prang Sam Yot thuộc tỉnh này để được ăn thỏa thích. Khoảng 4 nghìn tấn hoa quả các loại được dùng trong bữa tiệc này – bữa tiệc buffer mà người dân Thái Lan chuẩn bị riêng cho những chú khỉ.

Tiệc buffet cho khỉ, tỉnh Lopburi, Thái Lan

Hàng nghìn chú khỉ thỏa thích tận hưởng bữa tiệc buffet

Trong sử thi Rama, dưới vương triều Ramayana có kể lại việc ban thưởng cho đồng minh thân tín là Vua khỉ Hanuman một thái ấp và đó chính là tỉnh Lopburi ngày nay. Bữa tiệc buffet được tổ chức nhằm tưởng nhớ đến các vị anh hùng dân tộc. Bên cạnh đó, lễ hội cũng là một hành động thay cho lời cảm ơn của người dân thành phố cho bầy khỉ, nhờ chúng mà khách du lịch tới Lopburi đông hơn.

Day of the Dead, Mexico

Day of the Dead tạm gọi là ngày hội của người chết là một lễ hội độc đáo ở Mexico thường diễn ra vào hai ngày đầu tháng 11. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ đến những người đã khuất. Trái với sự tan thương, buồn bã thông thường mỗi khi nhắc đến cái chết, lễ hội này lại được tổ chức hết sức nhộn nhịp với không khí đoàn tụ vui vẻ của gia đình, bởi người dân Mexico quan niệm rằng cái chết là một phần tiếp nối của cuộc sống chứ không phải là kết thúc mọi thứ.

Day of the Dead, Mexico

Không khí nhộn nhịp của lễ hội Day of the Dead

Punkin Chunkin, Delaware, Mỹ

Punkin Chunkin được tổ chức từ năm 1986 tại thị trấn Millsboro, Tiểu bang Delaware, Mỹ. Lễ hội này thường được tổ chức từ ngày 1 đến 3/11 hàng năm. Vào những ngày này, mọi người sẽ đổ xô về Delaware để tham gia cuộc thi bắn bí ngô xa nhất. Các đội tham dự sẽ phải chế tạo ra các loại súng bắn khí, súng cao su hoặc các loại súng khác nhưng không sử dụng chất gây nổ để bắn được quả bí ngô nặng 3kg đi xa nhất có thể. Thời điểm hiện tại thì kỉ lục bắn xa nhất được xác lập là  quả bí đi xa đến 1,6 km.

Punkin Chunkin, Delaware

Cuộc chiến bí ngô ở Mỹ

Lễ hội củ cải, Thụy Sỹ

Rabechilbi Richterswil được biết với tên lễ hội củ cải, là Lễ hội củ cải lớn nhất Châu Âu, được tổ chức tại làng Räbechilbi, Thụy Sỹ. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày thứ 7 thứ hai sau Halloween. Trong mỗi kì lễ hội, ước tính người ta đã sử dụng 26 tấn củ cải để tạo ra cac hình khối khác nhau như những chiếc tàu, các con vật hay các diva nhạc pop đầy tinh tế.

Rabechilbi Richterswil

Các hình khối đầy nghệ thuật được tạo nên từ củ cải

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply