Tháng 9 – Mùa của những lễ hội đặc sắc nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Mùa du lịch tháng 9 không chỉ hấp dẫn bởi cảnh sắc mùa thu lãng mạn mà còn có những lễ hội hoành tráng. Đa phần những lễ hội diễn ra ở châu Âu và thu hút hàng trăm nghìn người tham gia mỗi năm.

Xem thêm

Oktoberfest (Đức) – Cuối tháng 9

Oktoberfest là lễ hội bia nổi tiếng nhất thế giới. Lễ hội lần đầu tiên tổ chức tại Munich vào năm 1810 và đến hiện tại, lễ hội trở thành một trong những sự kiện được mong chờ nhất ở nước Đức.

Oktoberfest

Mỗi năm có hơn 6 triệu khách đến Đức tham gia Oktoberfest

Lễ hội bia thường mở màn vào cuối tháng 9, diễn ra trong 16 ngày liên tiếp cho đến hết tuần đầu tiên của tháng 10. Hằng năm, có hơn 6 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đổ về Munich tham dự lễ hội này. Ngoài những loại bia độc đáo, du khách đến lễ hội còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của người Đức.

Wurstmarkt (Đức) – Tuần thứ 2 và 3 của tháng 9

Wurstmarkt có nghĩa đen là “Hội chợ Xúc xích” tuy nhiên đây lại là lễ hội rượu vang lớn nhất thế giới. Sự kiện này lần đầu được tổ chức vào năm 1417 tại Rhineland – Palatinate. Mỗi năm, sự kiện thu hút hơn 600.000 du khách tới dự.

Wurstmarkt

Wurstmarkt là lễ hội rượu vang lớn nhất thế giới

Lễ hội rượu vang (Czech) – Ngày 11-12/9

Tháng 9 hằng năm là mùa thu hoạch nho cao điểm trên khắp đất nước Czech. Truyền thống này dẫn đến các lễ hội rượu vang diễn ra vào tháng 9 mà nổi tiếng nhất phải kể đến Mikulov (Nam Moravia, thuộc Cộng hòa Czech). Lễ hội mang đến cho du khách cơ hội nhâm nhi hàng trăm loại rượu khác nhau. Bên cạnh đó, mọi người còn được thưởng thức âm nhạc truyền thống, hòa mình vào các điệu nhảy và khám phá những món ăn đậm chất địa phương.

Mikulov

Nhiều hoạt động thú vị diễn ra trong lễ hội rượu ở Mikulov

Lễ hội táo (Tây Ban Nha) – Ngày 12/9

Đã hơn 50 năm kể từ thời điểm diễn ra lễ hội táo đầu tiên tại Asturias – phía tây bắc Tây Ban Nha. Lễ hội thường chỉ được tổ chức vào các năm lẻ (ví dụ như 2013, 2015). Du khách tham dự lễ hội sẽ được thử rượu táo, xem các cuộc thi và triển lãm thú vị xoay quanh chủ đề về loại quả đặc sản của vùng đất này.

apple fest

Táo là nhân vật chính trong kỳ lễ hội vào ngày 12/9 ở Asturias

Campoo Day (Tây Ban Nha) – Chủ nhật cuối cùng của tháng 9

Campoo Day là lễ hội thường niên được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng 9, đôi khi trùng với ngày Du lịch Thế giới (27/9). Đây được xem là lễ hội đặc sắc nhất của vùng đất Reinosa, vùng phía bắc Tây Ban Nha.

Campoo Day

Chiếc xe bò diễu hành trong lễ hội

Trong ngày diễn ra Campoo Day, người dân địa phương sẽ diện trang phục truyền thống cùng đổ ra đường xem buổi diễu hành của hàng chục chiếc xe bò sẽ được trang trí cầu kì. Nét văn hóa dân gian cũng được thể hiện đậm nét thông qua các triển lãm âm nhạc, điệu nhảy bản địa hay một số trò chơi.

Lễ hội Kentucky Bourbon (Mỹ) – Ngày 16-21/9

Kentucky Bourbon Festival lần đầu được tổ chức vào năm 1992 và chỉ như bữa tiệc tối với sự góp mặt của 250 khách mời. Ngày nay, sự kiện có quy mô lớn hơn rất nhiều và thu hút trên 50.000 du khách mỗi năm từ nhiều quốc gia khắp thế giới. Bên cạnh việc giới thiệu cách chưng cất và triển lãm rượu, du khách còn được ngồi khinh khí cầu, tham gia các tour giới thiệu lịch sử và trải nghiệm nhiều món ăn địa phương.

Kentucky Bourbon Festival

Du khách sẽ được ngồi khinh khí cầu khi đến Kentucky Bourbon Festival

Ngày hội âm nhạc Lake of Stars (Malawi)– 26-28/9

Malawi là hồ nước lớn thứ 3 ở châu Phi, nằm gần Mozambique và Tanzania. Ngày hội âm nhạc Lake of Stars thường diễn ra vào từ ngày 26-28/9 bên hồ nước này. Sự kiện âm nhạc quy tụ những nghệ sỹ đến từ khắp Nam Phi và cả châu Âu. Ngày hội cũng tập trung các màn biểu diễn liên quan đến thi ca, phim ảnh cùng những sản phẩm thủ công.

Lake of Stars (Malawi)

Bữa tiệc âm nhạc được mong đợi nhất ở châu Phi

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.