Thiên đường mua sắm tại Thái Lan

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thái Lan là một thiên đường mua sắm, từ trung tâm thương mại cao cấp đến cửa hàng ven đường, những quầy hàng rong và các khu chợ đông đúc.

Mua gì ở Thái Lan?

Dưới đây là một số sản phẩm phổ biến được du khách ưa chuộng khi đến với Thái Lan: Vải và lụa Thái, quần áo may đo; đồ mỹ nghệ, sơm mài, điêu khắc gỗ và đồ cổ; các vật dụng trang trí nhà cửa, đồ gốm sứ và kim loại; đá quý và đồ trang sức; sản phẩm da thuộc; trái cây đóng hộp.

Mua sắm tại Thái Lan

Thái Lan là địa chỉ rất tốt để mua sắm. Ảnh: skitcafe.com

Mua Ở đâu?

Bangkok là thánh địa mua sắm, với tất cả các loại hàng hóa bán tại các khu mua sắm và các trung tâm thương mại lớn. Những địa điểm mua sắm hiện đại được nhiều người ưa thích là Central World, Siam Paragon, Siam Discovery, Central Childhom, Gaysorn Plaza và Erawan Bangkok. Tại những trung tâm này, bạn có thể tìm thấy những nhãn hàng nổi tiếng thế giới như Gucci, Hermes, Prada và Louis Vuitton.

Siam Paragon Thái Lan

Trung tâm Siam Paragon. Ảnh: elpa.com.jp

Khu chợ cuối tuần Chatuchak nổi tiếng với không gian mở và hàng loạt các quầy hàng với đủ thứ quần áo, trang sức, đồ cổ, đồ nội thất và sách báo. Kế đến là chợ đêm Suan Lum, chuyên bán sản phẩm thủ công, và những hàng hóa thiết kế cả hiện đại và truyền thống. Chợ đêm Patpong với những gian hàng san sát nhau ngay gần mặt đường, gồm cả sản vật địa phương và quà lưu niệm, mở ở khu vực trung tâm thành phố đến 1h sáng.

s2_53dc5e57569ec

Chợ cuối tuần Chatuchak. Ảnh: planetden.com.

Những khu vực mua sắm phổ biến khác gồm có Siam Square – nơi mua sắm dành cho thanh thiếu niên; Mah Boon Krong hay MBK – trung tâm mua sắm lớn dành cho cả những người với túi tiền eo hẹp và những ai muốn ném tiền qua cửa sổ. Ngoài ra, còn có Pratunam (quần áo và giầy dép), hay khu vực dưới đường Silom và Surawong, đường Chroen Krung chuyên bán các loại đá quý.

Chiang Mai được biết đến với những đồ mỹ nghệ chất lượng cao và là khu vực mua sắm tốt thứ hai của Thái Lan. Muốn mua sắm một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn hãy đến Chiang Mai Night Bazaar. Đây là nơi lý tưởng cho các đồ thủ công, hàng lưu niệm truyền thống và hiện đại.

Ngoài ra còn có một vài tuyến đường mua sắm khác như Nimmanahaeminda Road, Wua Lai Walking Street, Tha Pae Walking Street, San Khamphaeng, Bo Sang, Ban Thawai Village.

chanthaburi_gem_market2

Chanthaburi chuyên bán đá quý. Ảnh: tuningpp.com

Khu vực đông bắc với hai tỉnh Surin và Buri Ram nổi tiếng với sản phẩm lụa Mut Mi và vải cotton Ikat. Ở vùng biển phía đông – Pattaya, bạn sẽ có hàng loạt các cơ hội mua sắm thỏa thích, trong đó Chanthaburi nổi tiếng về các loại đá quý. Những du khách yêu thích biển ở Phuket và Samui có thể tìm thấy vô số hàng thủ công và lưu niệm khi đến với Phuket Town.

Lưu ý, mua với giá cố định là hiển nhiên ở các trung tâm thương mại, nhưng với những nơi khác, bạn nên trả giá. Giá cuối cùng có thể thấp hơn từ 10 – 40% so với giá được hỏi. Hãy kiên nhẫn, sử dụng kỹ năng và nụ cười của bạn để có được giá tốt nhất.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / theo Thanh Niên

Bình luận

Bình luận

Bình luận