Du ngoạn bằng xe ngựa tại Bắc Hà

0
[ĐĐDL] Du lịch bằng xe ngựa là hình thức du lịch mới nhất tại Lào Cai. Được phát triển theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, du khách tham gia tour du lịch này sẽ có cơ hội đi thăm các làng bản du lịch sinh thái cộng đồng cũng như những làng nghề truyền thống nổi tiếng của các dân tộc.

1du lịch bằng xe ngựa tại Bắc Hà

Du lịch bằng xe ngựa tại Bắc Hà

Từ xưa, nơi đây đã được du khách tìm đến để chiêm ngưỡng những làng nghề truyền thống: thêu, dệt thổ cẩm, trạm khắc bạc, mây tre đan, rèn đúc, nấu rượu,… mang đậm bản sắc dân tộc.

Nhắc đến làng nghề truyền thống không thể bỏ qua là làng nghề đúc lưỡi cày ở xã vùng cao Bản Phố, huyện Bắc Hà. Vì nơi đây, đã có “tuổi đời” lên đến 200 năm. Làng nghề đã không chỉ tạo việc làm có thu nhập ổn định cho đồng bào Mông mà còn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, thưởng ngoạn.

2nét trong sang của trẻ thơ Bắc Hà

Nét trong sáng của trẻ thơ Bắc Hà

Rượu San Lùng và rượu ngô Bản Phố được sản xuất theo những bí quyết truyền thống lâu đời của người dân thôn San Lùng (Bát Xát) và thôn Bản Phố (Bắc Hà). Nấu rượu trở thành một làng nghề truyền thống nổi tiếng nơi đây, thu hút không ít du khách gần xa bởi hương vị tuyệt vời của nó.

Đặc biệt, những con ngựa được chọn làm ngựa kéo xe du lịch vòng quanh Bắc Hà là những “vận động viên” đã từng tham gia vào các giải đua ngựa thuyền thống của huyện Bắc Hà. Bên cạnh đó, bà con dân bản cũng được hướng dẫn cách đưa đón và đóng xe ngựa một cách chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

3ngựa kéo xe du lịch ở Bắc Hà là những con ngựa đã từng tham gia vào các giải đua ngựa thuyền thống

Ngựa kéo xe du lịch ở Bắc Hà là những con ngựa đã từng tham gia vào các giải đua ngựa thuyền thống

Cùng với chợ ngựa, tour du lịch bằng xe ngựa độc đáo này hứa hẹn sẽ hấp dẫn và thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa đến “Cao nguyên trắng”.

Theo Dân trí

Bình luận

Bình luận

Bình luận