Thưởng thức đồ nướng đá muối Himalaya ở Sài Gòn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Theo phương châm tôn trọng vị ngon sơ khai của món ăn như thịt, hải sản tươi sống,… một quán nướng ở Sài Gòn đã cho ra đời hình thức nướng mới là nướng thức ăn trên viên đá muối theo phong cách Himalaya.

Một món ăn mới ở Sài Gòn hiện nay đang là tâm điểm tìm kiếm của người dân đó là món nướng trên đá muối – một món ăn lạ cả về hình thức lẫn cách thức ăn.

1

 Nướng đá muối – một món lạ đáng thưởng thức giữa lòng Sài Gòn

Đầu tiên, viên đá muối dùng để nướng thức ăn sẽ được chính tay đầu bếp của quán cẩn thận “khò” trên lửa nóng đến tận 3 tiếng đồng hồ. Sau khi “khò” xong, tức viên đá muối đã đạt được độ nóng hoàn hảo, thực khách chỉ cần đặt thức ăn lên đó và chỉ trong tích tắc thực khách có thể thưởng thức. Một điều đặc biệt nữa là mặc dù không được đun trên lửa sau khi đầu bếp đã khò, tuy nhiên đá muối lại có thể giữ nhiệt rất lâu.

2

Thức ăn được nướng bằng đá muối chín rất nhanh

Với ý niệm kinh doanh luôn mong muốn mang đến những món ăn ngon chất lượng và độc đáo cho du khách nên khâu lựa chọn nguyên liệu và tìm kiếm những viên đá muối luôn được quan tâm đặc biệt. Toàn bộ đá muối trong quán đều được lấy từ mỏ đá khoáng lớn thứ hai trên thế giới ở tận Himalaya. Còn thực phẩm nướng trên đá muối cũng phải là thực phẩm ngon nhất, chất lượng nhất và không được ướp bất kì một gia vị nào. Chính vì sự tuyển chọn nguyên liệu gắt gao và cách thức nướng đặt biệt như trên, mà mỗi món nướng luôn dậy lên hương vị thực và mộc mạc từ chính nó mỗi khi thực khách thưởng thức.

33333

Sự độc đáo và chất lượng là những gì mà người chủ của quán ăn này đặt biệt quan tâm

Chủ quán cho biết giá trị của mỗi viên đá muối này lên đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho du khách mà mỗi viên đá muối chỉ được sử dụng tối đa 15 lần. Ban đầu nó có màu trắng ngà, hình vuông và khá nặng. Món ăn sẽ ngon hơn khi được nướng trên viên đá muối đã “khò” và sử dụng được đôi lần.

Món nướng ở đây thường được ăn kèm với bánh tráng, bún, rau sống, thơm, dưa leo. Sau khi cuốn thịt, hải sản, rau sống, dưa leo, thơm bằng bánh tráng, thực khách có thể lựa chọn một trong hai loại nước chấm là nước cà chua và nước chanh để ăn cùng. Vị chua chua ngọt ngọt từ nước chấm do chủ quán tự pha chế hòa quyện cùng vị tươi ngon của nguyên liệu nướng và chút mặn mặn từ đá muối sẽ khiến thực khách không thể ngừng thưởng thức.

4

 Nước chấm tự pha chế với vị chua ngọt sẽ càng làm dậy lên hương vị đặc biệt của món ăn

Với 260.000 – 290.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một set món nướng tuyệt vời ở tại Làng Ngói Đá số 18A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận