Viếng thăm 10 chợ hoa nổi tiếng nhất Thế Giới

0
(Dia diem du lich) Những khu chợ chỉ bày bán riêng những loại hoa rực rỡ sắc màu sẽ là một khám phá thú vị cho du khách, như tìm thấy một bí mật tuyệt vời giữa những thành phố du lịch nổi tiếng, đặc biệt là đối với những người yêu hoa.

Bloemenmarkt, Hà Lan:

Bloemenmarkt, Hà Lan toạ lạc bên cạnh kênh đào Singel xinh đẹp. Khu chợ Bloemenmarkt của Amsterdam quanh năm luôn rực rỡ sắc màu của các loại hoa, chủ yếu là hoa Tulip. Nhưng có một loại nổi tiếng nhất, được mệnh danh là “Nữ Hoàng Đêm- một loại Tulip đen.

frf

Bloemenmarkt, Hà Lan bày bán nhiều nhất là Tulip, loại hoa đặc trưng của xứ sở này.

 Chợ hoa Cuenca, Ecuador:

Chợ hoa Cuenca, Ecuador được xem như một trong những thành phố có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Đồng thời nơi đây có khoảng hơn 50 nhà thờ  lâu đời được xây dựng từ thời Tây Ban Nha chiếm đóng. Nhưng một địa điểm thu hút du khách không thể bỏ qua là chợ hoa được mở hàng ngày dưới chân thánh đường Inmaculada Concepción. Hàng chục gian hàng trưng bày nhiều loại hoa rực rỡ như: phong lan, hoa ly và những bông hồng “khổng lồ”…

Pak Khlong Talat, Thái Lan:

Chợ hoa Pak Khlong là một trong những địa điểm thú vị mà du khách nên một lần khám phá khi đến Bangkok. Tuy chợ hoa hoạt động suốt cả ngày, nhưng theo lời khuyên của dân địa phương thì bạn nên tới đây vào buổi tối. Trong  không khí mát mẻ  và thoả thích ngắm nhìn những con tàu trên sông Chao Phraya chở đầy sen trắng và sen hồng.

Campo Dei Fiore, Ý:

Campo Dei Fiore, Ý được hình thành từ thế kỉ 15. Tuy có diện tích khá nhỏ nhắn nhưng khu chợ này có một vị trí quan trọng trong lòng người dân thành phố. Chợ hoa bắt đầu từ khá sớm và các hàng hoa đóng cửa rất muộn. Có khi kéo dài đến tận khoảng 1h sáng, lúc đó có thể bạn sẽ được khuyến mại thêm một vài bông.

Chợ hoa trên phố Adderley, Nam Phi:

Chợ hoa lớn nhất Nam Phi không chỉ phong phú về chủng loại hoa mà đến đây luôn bắt gặp vẻ nhiệt tình của các cô bán hàng. Một số loại hoa đặc trưng của nơi đây như: loài cẩm chướng, hoa ly và thảo đường san hô, một loại hoa đặc trưng của Nam Phi.

Chợ hoa Flemington, Úc:

Chợ hoa Flemington, Úclà một trong những địa điểm thú vị của Sydney , chợ hoa tuyệt đẹp này  bắt đầu từ 5h sáng đến khoảng 9h thì kết thúc. Nơi đây bày bán hầu như chẳng thiếu loại hoa gì, nơi đây quanh năm đều rực rỡ đủ sắc màu.

-Resources-2014-10-13-10-cho-hoa-noi-tieng3

Chợ hoa Flemington, Úc là điểm đến lí thú mà du khách không thể bỏ qua.

Phool Mandi, Ấn Độ:

Phool Mandi, Ấn Độ là một trong những chợ hoa độc đáo và lớn nhất châu Á.  Các loài hoa từ khắp nơi trên thế giới được đưa về nên khá đa dạng về chủng loại như: những bó hoa huệ, cúc và ly đều to hơn bình thường, cúc vạn thọ màu cam sáng(để kết vòng hoa và thường được bán theo những túi to). Du khách nên lưu ý thời gian, chợ hoa này bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc lúc 9h sáng.

Caojiadu, Trung Quốc:

Đến với nơi đây bạn sẽ bắt gặp một cổng vòm đầy dây leo tuyệt đẹp dẫn vào vào chợ Caojiadu. Chợ hoa lớn nhất Thượng Hải được chia thành 3 tầng với đa dạng và phong phú các chủng loại cây và hoa giá rẻ. Bên cạnh đó ở đây còn bày bán cả chim, cá, rùa cảnh và hòn non bộ.

Chợ hoa Dangwa, Philippines:

Nếu bạn là một người đang yêu, hãy đến mua một bó hoa ở chợ Dangwa lúc nửa đêm và chọn cho người yêu của mình một bó hoa đẹp nhất. Theo tục lệ của địa phương thì vào ngày lễ Tình Yêu, người dân Manila thường làm như thế. Các hàng hoa ở đây mở cửa suốt ngày đêm nên du khách không cần bận tâm giờ giấc.

Chợ Marché Aux Fleurs, Pháp:

Chợ Marché Aux Fleurs, Pháp là khu chợ có lịch sử khoảng 200. Nơi đây bày bán rất nhiều chủng loại hoa: lan Nam Phi, hoa nhài và hoa huệ… đua nhau khoe sắc. Chợ thường nghỉ bán vào ngày Chủ nhật, nhường chỗ cho chợ chim.

46bbda1c_original

Chợ Marché Aux Fleurs, Pháp khá nổi tiếng và có lịch sử lâu đời.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận