Việt Nam giới thiệu áo dài tại bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tham gia sự kiện chuyên đề về Châu Á Big Cat tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ (American Museum of Natural History), đại diện Việt Nam sẽ giới thiệu 2 bộ sưu tập áo dài Việt Nam.

Các bộ sưu tập do nhà thiết kế Thuận Việt mang đến có chủ đề “Ngũ Hổ” và “Sắc Hoa Việt”. Trong đó, Ngũ hổ tượng trưng cho 5 sa mệnh Kim – Mộc -Thuỷ -Hoả – Thổ, tạo thành sự điều hoà trong sức mạnh vĩ trụ tạo nên may mắn, sung túc…  Ngũ hổ được thiết kế với kiểu dáng áo dài xưa của miền Bắc, họa tiết dân gian cùng hình ảnh chú hổ trong các tranh dân gian truyền thống. Bộ sưu tập Sắc hoa Việt được thiết kế dựa trên kiểu dáng áo dài hiện đại, vải voan kết hợp những họa tiết hoa thêu tay cùng kết những bông hoa từ đá pha lê.

thuyet-minh-ve-chiec-ao-dai

Trang phục áo dài đậm đà bản sắc dân tộc Việt

Chương trình được thực hiện bởi Hội đồng nghệ thuật thành phố New York cùng sự hỗ trợ của thống đốc bang New York Andrew Cuomo. Big Cat năm nay có sự góp mặt của 8 quốc gia châu Á gồm: Bhutan, Trung Quốc, Indonesia, Iran, Nhật, Hàn Quốc, Mông Cổ và Việt Nam.

Từ lâu, áo dài đã trở thành biểu tượng và là quốc phục trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam. Tà áo dài Việt thướt tha, nhẹ nhàng, kín đáo nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp gợi cảm của người thiếu nữ đã làm siêu lòng bạn bè thế giới. Chính vì vậy, nhiều năm nay áo dài Việt Nam thường xuyên có mặt trong những chương trình thời trang lớn tại nhiều nước trên thế giới.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ từ Cinet.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận