Vòng quanh thế giới dự những lễ hội tháng 10 độc đáo

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vào tháng 10, bên cạnh lễ hội Halloween nổi danh khắp thế giới thì đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội độc đáo như: lễ hội bia Oktoberfest, hội đua vịt cao su, hội chợ lạc đà.
Xem thêm

Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, Đức

Oktoberfest ra đời cách đây 205 năm, là một sự kiện nhằm tôn vinh bia Bavarian, loại bia hảo hạng nhất của Munich.

Theo truyền thống thì lễ hội thường được khai mạc vào giữa trưa. Khoảng 6 triệu lít bia, 600.000 con gà, 300.000 xúc xích thịt lớn và 80 con bò nướng được tiêu thụ trong lễ hội hoành tráng này.

Oktoberfest ở Munich

Không khí nhộn nhịp trong Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, Đức

Khu vực bán bia có diện tích trên 20 ha sẽ được dựng 14 căn lều và chỉ 6 nhà máy bia nổi bật nhất được kinh doanh trên khu vực rộng lớn này. Các nữ phục vụ bia tại Oktoberfest có khả năng mang hàng chục cốc bia trên tay cùng một lúc nhằm đáp ứng nhanh nhất của khách hàng.

Mỗi năm, có hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về Munich để tham dự lễ hội. Đến Oktoberfest, mọi người không chỉ được thưởng thức bia ngon mà còn được đắm mình trong một không gian âm nhạc đặc sắc bao gồm các thể loại ca, múa nhạc cùng nhiều trò chơi truyền thống của Đức.

Hội đua vịt cao su, vùng Tubingen, Đức

Hội đua vịt cao su được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, đến nay nó đã trở thành ngày hội thường niên ở thị trấn lịch sử Tübingen, gần thành phố, Stuttgart, Đức. Lễ hội được tổ chức trên sông Neckar này thu hút hàng nghìn người dân và khách du lịch đến xem và tham gia.

Với số lượng xấp xỉ bằng 1/3 dân số thành phố Stuttgart, hơn 7000 chú vịt làm bằng cao su màu vàng sẽ được thả xuống sông Neckar. Một vật nặng bằng kim loại được đính ở bên dưới của những chú vịt đua bằng cao su để giữ thăng bằng cho chúng. Để tránh gian lận, người tham gia sẽ không được mang vịt từ nhà đến mà phải thuê “vịt đua” từ phía ban tổ chức.

Hội đua vịt cao su, vùng Tubingen, Đức

Hơn 7000 chú vịt phủ vàng sông Neckar

Trước khi được thả xuống sông, người tham gia đua sẽ dính tên và số báo danh của họ lên những con vịt cao su và việc còn lại là đứng trên bờ cổ vũ chúng.  Chú vịt cán đích đầu tiên sẽ giành giải nhất với giải thưởng trị giá 10.000 euro.

 Hội chợ lạc đà Pushkar

Hội chợ lạc đà Pushkar là hội chợ lạc đà lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên tại thị trấn Pushkar ở bang Rajasthan, Ấn Độ. Hội chợ diễn ra trong 5 ngày quy tụ hàng chục nghìn con lạc đà, thu hút hàng trăm người chăn nuôi gia súc cùng hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến mua bán và tham quan.

Nhiều hoạt động thú vị khác sẽ diễn ra bên cạnh việc mua bán lạc đà. Điển hình là cuộc thi hài hước: “hoa hậu” lạc đà. Những chú lạc đà sẽ được trưng diện thật lộng lẫy với trang phục đầy màu sắc để tranh tài với những đối thủ khác.

Cuộc thi hoa hậu lạc đà

Cuộc thi hoa hậu lạc đà đầy hài hước

Bên cạnh đó, còn có hàng loạt cuộc thi độc đáo khác như: thi xem ai có ria mép dài nhất, thi chạy đua, thi thồ người, cùng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, ảo thuật, xiếc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, vũ công, diễn viên nhào lộn, ảo thuật gia, nhà thôi miên, điều khiển rắn…

Lễ hội Diwali, Ấn Độ

Lễ hội Diwali (Lễ hội ánh sáng) diễn ra trong suốt 5 ngày là lễ hội phổ biến nhất của các tín đồ đạo Hindu nhằm  chào đón một năm mới trong đạo Hindu và cầu mong những điều tốt đẹp. Những chiếc đèn bằng đất sét Diyas được đồng loạt được thắp sáng biểu trưng cho chính nghĩa, cho sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác.

Diwali

Ánh đèn lung linh từ lễ hội Diwali

Lễ hội Diwali sẽ bao gồm các hoạt động bắn pháo hoa, thắp đèn, diễu hành,… Diwali là lễ hội được trẻ em Ấn Độ háo hức chờ đợi suốt cả năm vì mọi người, nhất là trẻ em sẽ diện quần áo mới và được ăn nhiều bánh kẹo ngon.

Lễ hội Halloween

Halloween được xem là lễ hội truyền thống cổ xưa nhất thế giới được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Lễ hội hấp dẫn bậc nhất dành cho những tín đồ thích hóa trang bắt nguồn từ các nước phương Tây như Mỹ, Canada, Anh, Ireland…nhưng ngày nay nó đã trở thành lễ hội phổ biến trên toàn thế giới.

Halloween

Những đứa trẻ háo hức tham gia lễ hội hóa trang cổ xưa nhất thế giới

Trước đây, lễ hội từng được gọi là “All Hallows’ Eve”, có nghĩa là “Đêm trước ngày lễ các thánh” và về sau được gọi tắt là Halloween. Lễ hội ngày nay được xem là ngày lễ dành cho trẻ em và thanh thiếu niên nhiều hơn vì có nhiều trò chơi. Một trong những phong tục lâu đời nhất dành cho trẻ em trong lễ hội Halloween là Trick-or-treat (cho kẹo hay bị ghẹo).

Đêm Halloween là thời điểm trẻ em sẽ diện trang phục hóa trang sẽ đi từ nhà này sang nhà khác gõ cửa, đòi kẹo, hoặc đôi khi đòi tiền bạc với câu hỏi “Trick-or-treat”. Những chủ nhà cố chấp không đưa kẹo sẽ bị chọc phá. Ngoài ra, một trò chơi phổ biến và hấp dẫn khác trong lễ hội Halloween là trò ăn táo. Theo đó, táo sẽ được đặt trong thau nước hoặc treo trên cây và người chơi sẽ cố gắng cắn cho bằng được những quả táo đó.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply