Xu hướng du lịch sẽ lên ngôi trong năm 2016

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Theo nhận định của nhiều tổ chức nghiên cứu du lịch quốc tế, du lịch đến vùng Bắc Âu, du lịch trên sông, khám phá thành phố mới,… là những xu hướng nổi trội của ngành du lịch thế giới năm 2016.
Xem thêm

Làn sóng du lịch đến khu vực Bắc Âu

Du lịch đến khu vực Bắc Âu sẽ là xu hướng nổi bật trong năm 2016 khi nhiều hãng hàng không trong khu vực đưa ra những mức giá cực kỳ hấp dẫn ngay từ đầu năm.

Các hãng du thuyền lớn cũng đã giới thiệu nhiều hành trình đến Bắc Cực như Alaska, Greenland, Spitsbergen (Na Uy) và vùng Viễn Đông của Nga.

Thụy Điển là địa điểm du lịch nổi bật nhất ở khu vực này, được xem là nơi lý tưởng cho du khách đơn thân trong các loại hình khám phá bằng xe đạp, thuyền, đi bộ… Hay Iceland, nơi có nhiều bối cảnh xuất hiện trong phim ảnh thế giới như dòng sông băng Vatnajökull, động Grjotagja…

Iceland

Thiên nhiên kỳ vĩ ở Iceland

“Du lịch ngày càng hợp tác”

“Du lịch ngày càng hợp tác” trở thành xu hướng mới khi 60% người từ 22 – 42 tuổi thích sử dụng dịch vụ chia sẻ với người cùng mục đích trong hành trình du lịch và 78% du khách cho rằng các chuyến du lịch sẽ thú vị hơn khi có một người bạn hướng dẫn tại chỗ.

Trong năm 2016, xu hướng du lịch độc đáo này trở nên đơn giản hơn dựa trên việc chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nhà, xe, thậm chí liên kết giữa dân địa phương và du khách.

homestay

Liên kết giữa người dân địa phương và du khách sẽ là xu hướng lên ngôi nhanh chóng

Tổ chức PwC của Pháp cho biết các công ty du lịch chọn mô hình hợp tác như trên có tốc độ tăng trưởng hằng năm khoảng 30% và tiếp diễn trong 10 năm tới mặc dù những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn.

Xu hướng du lịch này lên ngôi do du khách thật sự cảm nhận được sự gần gũi với các giá trị kinh tế và văn hóa mang lại cho họ như hiểu rõ phong tục tập quán của dân địa phương, hưởng chi phí thấp trong các dịch vụ, được tiếp cận cá nhân nhiều hơn…

Theo một nghiên cứu của tổ chức Nielsen, 55% người Tây Ban Nha cho biết họ rất quan tâm đến xu hướng này trong bối cảnh du khách ngày càng chuyên nghiệp và độ tuổi du lịch ngày càng tăng.

Khám phá những thành phố không nằm trong các cung đường quen thuộc

Khi chỉ luẩn quẩn với những địa điểm du lịch nhàm chán, mọi người có xu hướng thích khám phá những thành phố không nằm trong các cung đường quen thuộc.

Những cái tên lạ như Quito ở Ecuador, Kotor ở Montenegro, George Town ở Malaysia hay Rotterdam ở Hà Lan, Fremantle ở Úc,… đã trở thành những điểm đến hàng đầu trong năm 2016 theo bình chọn của Lonely Planet.

Quito ở Ecuador

Thành phố Quito ở Ecuador

Du khách sẽ rất thích thú khi được khám phá những con hẻm nhỏ yên bình, thưởng thức ẩm thực địa phương trong những nhà hàng không quá bận rộn với đám đông du khách…

Một lợi thế khác là khách du lịch có thể tiết kiệm đáng kể chi phí du lịch khi các dịch vụ hạ tầng du lịch tại các thành phố trên còn duy trì ở mức thấp đáng kể so với những điểm đến quen thuộc.

Sự bùng nổ của du lịch trên sông

Năm 2016 cũng là năm đánh dấu sự bùng nổ của du lịch trên sông. Cung đường du lịch trên sông hút khách sẽ diễn ra dọc sông Rhin, sông Danube, sông Sein ở châu Âu

Sein

Dịch vụ du lịch trên sông Sein

Trong chuyến vi vu châu Á, du thuyền sẽ tấp nập trên các con sông Irrawaddy ở Myanmar, Dương Tử (Trung Quốc), Mekong ở Campuchia và Cửu Long ở Việt Nam. Tại châu Mỹ, dòng sông St. Lawrence và Mississippi luôn là giấc mơ khám phá của du khách…

Du thuyền trên biển tiếp tục được ưa chuộng

Đi du thuyền trên biển đã có những bước đột phá và thu hút ngày càng đông du khách khi đưa ra nhiều loại hình du thuyền chuyên đề, từ du thuyền yoga, du thuyền cùng các ngôi sao thể thao hay ca nhạc đến du thuyền hình xăm có sự tham dự của các ngôi sao trong lĩnh vực này cùng việc tổ chức cuộc thi hình xăm.

du thuyền

Ngồi du thuyền trên biển cũng là xu hướng du lịch được yêu thích

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.