Cung An Định mở cửa miễn phí từ 20/1

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ 20/1 đến 30/3/2015, cung An Định thuộc hệ thống di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí cho khách tham quan.

Thông tin trên vừa được Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế công bố. Theo đó, du khách sẽ có dịp thưởng lãm không gian trưng bày với hai chủ đề liên quan đến vị vua cuối cùng của triều Nguyễn-vua Bảo Đại.

Chủ đề thứ nhất là: “Nơi ở của bà Hoàng Thái Hậu và gia đình vua Bảo Đại trong giai đoạn 1945-1955”. Hơn 100 hiện vật gốc và tái hiện trưng bày mang tính ước lệ, dựa theo lời kể của một số nhân chứng từng là người hầu cận của gia đình nhà vua.

cung_an_dinh_2cung_an_dinh_2

Vẻ đẹp lộng lẫy của nội thất cung An Định

“Một số hình ảnh về vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương” là tên chủ đề thứ hai, gồm hơn 40 hình ảnh và gần 30 tài liệu sách báo. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với nhà nghiên cứu văn hóa Huế Nguyễn Đắc Xuân.

Cung An Định nằm bên bờ sông An Cựu là nơi ở của vua Bảo Đại, hoàng thái hậu Từ Cung, hoàng hậu Nam Phương và các con vua sau khi ông thoái vị năm 1945. Nơi đây mang dấu ấn kiến trúc độc đáo với sự giao thoa giữa hai phong cách kiến trúc Đông, Tây trong lịch sử mỹ thuật Huế cũng như của Việt Nam.

022_001022_001

Cung An Định thưở xưa…

Sau thời gian cung An Định xuống cấp trầm trọng, năm 2003, Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam đã tài trợ để phục chế lại sáu bức tranh tường quý hiếm ở nội thất tiền sảnh Khải Tường Lâu.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận