Đường sắt Việt Nam tăng tuyến, giảm giá vé dịp lễ 30/4

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 30/4-1/5, đường sắt Việt Nam sẽ tăng 90 chuyến tàu, đồng thời giảm giá vé trên nhiều đoàn tàu.

Theo Tổng công ty đường sắt Việt Nam, ngoài các đoàn tàu chạy hằng ngày, trên tuyến Bắc-Nam (Hà Nội-Sài Gòn) sẽ chạy thêm 84 chuyến và 6 chuyến trên các tuyến khác.

Kế hoạch cụ thể của đường sắt Việt Nam đưa ra là tăng chuyến và nối them toa vào các tàu đi những tuyến chính. Ở phía bắc gồm các tuyến từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An), Hải Phòng, Lào Cai, Đồng Đăng; Gia Lâm-Quán Triều; Vinh – Đồng Hới; Đồng Hới-Huế. Phía nam gồm các tuyến từ Sài Gòn đi Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Thiết (Bình Thuận).

duongsatbacnam-4549d_1duongsatbacnam-4549d_1

Dịp lễ năm nay có thời gian nghỉ khá dài, nhu cầu đi tàu về quê khá cao

Đối với vận tải đường bộ, bến xe Miền Đông dự báo lượng vận chuyển năm nay sẽ tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách qua bến sẽ tăng cao trong các ngày cao điểm 27-29/4. Có hơn 1.000 chuyến được tăng cường ở những ngày này.

Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí từ thành phố Đà Nẵng, khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam; khu vực Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Theo lãnh đạo bến xe lớn nhất TP HCM, mức phụ thu giá vé để bù chiều chạy rỗng sẽ không quá 40%. Thời gian doanh nghiệp vận tải được tính phụ thu từ 26 đến 30/4.

Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận