Giảm 30% giá vé vào động Phong Nha, Tiên Sơn và Thiên Đường

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ nay đến hết năm 2016, ba hang động nổi tiếng của Quảng Bình là Phong Nha, Tiên Sơn và Thiên Đường sẽ được giảm 30% giá vé.

Xem thêm

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình, mặc dù đã bước vào mùa du lịch cao điểm nhưng do ảnh hưởng của hải sản chết bất thường hàng loạt trong tháng qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Quảng Bình

Quảng Bình là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam

Chỉ trong dịp lễ 30-4 và 1-5, lượng khách du lịch đến Quảng Bình giảm 44%, công suất sử dụng buồng giảm 34% so với cùng kỳ. Tính từ 6-4 đến nay, du khách đến Quảng Bình giảm 102 nghìn lượt người, thiệt hại về tổng doanh thu du lịch hơn 100 tỷ đồng. Việc sụt giảm nghiêm trọng này đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm của khoảng 4.000 lao động trực tiếp trong ngành Du lịch.

Nếu du khách vẫn còn tâm lý e ngại tắm biển và ăn các loại hải sản thì những ngày tới, lượng các tour du lịch bị hủy sẽ còn tăng.

Trong cuộc họp với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn, đại diện các ngành và doanh nghiệp du lịch, dịch vụ đã kiến nghị tỉnh Quảng Bình cần thực hiện đồng bộ các biện pháp tháo gỡ khó khăn, kích cầu du lịch.

Du Lịch Quảng Bình

Để kích cầu du lịch, UBND tỉnh triển khai nhiều chương trình thiết thực

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ rõ, để chặn đà sụt giảm về du lịch và thu hút khách khi nước biển an toàn trở lại, các ngành và địa phương thường xuyên công bố các chỉ số nước biển trên báo chí và hệ thống truyền thanh cơ sở để người dân và du khách biết; tăng cường quảng bá về du lịch Quảng Bình đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch trong việc tổ chức các hoạt động du lịch tại Quảng Bình.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đưa ra quyết định giảm 30% giá vé vào tham quan các hang động Tiên Sơn, Phong Nha và Thiên Đường.Thời gian giảm giá vé bắt đầu từ hôm nay đến hết năm 2016.

hang động Tiên Sơn

Ba hang động lớn ở Quảng Bình sẽ được giảm 30% giá vé

Theo đó, giá vé tham quan động Thiên Đường sẽ còn 175.000 đồng/người (mức chưa giảm là 250.000 đồng) và hai động Phong Nha, Tiên Sơn lần lượt là 105.000 đồng và 56.000 đồng/người (ban đầu là 150.000 và 80.000 đồng).

Quảng Bình cũng đề nghị các nhà hàng, khách sạn chủ động giảm giá 10-20% để thu hút thêm du khách. Ngoài ra, các ngành chức năng được yêu cầu công bố các chỉ tiêu chất lượng nước biển hàng ngày để người dân và du khách yên tâm tắm biển, thưởng thức hải sản.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tổng Cục Du Lịch

Comments are closed.