Nha Trang “cháy” phòng khách sạn dịp tết Bính Thân

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Kì nghỉ tết dài ngày, nhiều du khách chọn Nha Trang làm điểm đến.  Đều này đã dẫn đến tình trạng cháy phòng khách sạn ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) từ mùng 3 đến mùng 6 Tết Bính Thân.
Xem thêm:

Theo thông tin được biết thì tại khách sạn LD trên đường Hùng Vương (P. Lộc Thọ, TP Nha Trang), tình hình phòng ở đây đã chật kín khách mùng 3 và 4 Tết. Chủ khách sạn ở đây cũng cho biết, kín phòng từ mùng 1 đến mùng 4 Tết, chứ không phải chỉ riêng mùng 3, mùng 4.

nha-trang45

Đây là mùa cao điểm, du khách khắp nơi đổ về Nha Trang

Ngay cả mùng 5 và mùng 6, thì cũng không chắc chắn có phòng bởi theo dự kiến lượng khách đổ về đây rất đông. Dù là khách sạn bình thường (không có sao) nhưng giá phòng những ngày này  là 1,2 triệu đồng/phòng hai người kèm theo phụ thu 10%.

Còn đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên ở Nha Trang cũng thông báo đã kín phòng trong những ngày tết âm lịch. Ông Nguyễn Hữu Tường – đại diện của khách sạn 3 sao Ruby chia sẻ: “từ 28 tết đến mùng 6 tết, thì 90% khách đặt phòng trước, riêng các ngày mùng 2 đến mùng 4 tết đã thì hiện đã hết phòng”.

dendro-nha-trang-hotel-01

Nhiều khách sạn đã kín khách trong những ngày đầu năm

Cũng tình trạng ương tự, bà Nguyễn Thị Diệu Hiền – phụ trách marketing khách sạn 4 sao Michelia: “quy mô khách sạn là 201 phòng – tuy nhiên hiện nay đã kín phòng đến hết tháng 2. Lượng khách ở đây chủ yếu do các công ty lữ hành đặt trước.

Đối với những khách sạn từ 3-5 sao thì giá phòng không tăng mà chỉ có thêm phụ thu trong những ngày tết vì khách sạn phải trả thêm chế độ cho nhân viên phục vụ.

   228

Những khách sạn 3-5 sao mùa này thường cháy phòng, do công ty lữ hành đặt sẵn từ nhiều tháng trước

Theo chia sẻ của bà Phan Thanh Trúc, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa: “theo ước tính Tết Bính Thân năm nay, Khánh Hòa đón khoảng 160.000 khách (trong đó có 40.000 khách quốc tế), dự kiến con số này tăng 10% so với tết năm 2014”.

“Theo dự tính thì công suất sử dụng buồng phòng dịp tết chỉ chừng 66-67% mà thôi, nhưng từ mùng 3 đến mùng 5 tết du khách sẽ đổ về Nha Trang tăng đáng kể nên khả năng những ngày này nhiều khách sạn sẽ hết phòng. Và tình trạng khan hiếm phòng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn chứ không phải là cả dịp Tết” – bà Trúc cho biết.

Còn ông Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – cũng cho biết thêm: “tình trạng những khách sạn cao cấp đầy phòng dịp Tết nguyên đán là chuyện bình thường, tuy nhiên khách sạn từ 2 sao trở xuống thường rất hiếm xảy ra tình trạng cháy phóng”.

Cũng có trường hợp chủ khách sạn ghim phòng chờ đến tết nâng giá thuê phòng cao lên. Và cũng có nhiều trường hợp khách đặt sẵn phòng khách sạn nhưng sau đó hủy. Do đó, phương án tốt nhất đối với du khách là giữ liên lạc với các khách sạn, bởi có khi đăng ký sớm không có vào giờ chót lại dư dả phòng để lựa chọn”, ông Thành chia sẻ.

Đia Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Comments are closed.