Miễn phí vé thăm bảo tàng nhân ngày truyền thống ngành văn hóa

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ ngày 25-28/8/2015, Bộ VHTT&DL cho phép các bảo tàng, khu di tích miễn phí vé cho du khách đến tham quan nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành văn hóa.

Đây là dịp để những du khách đam mê tìm hiểu lĩnh vực văn hóa – lịch sử khám phá các bảo tàng, di tích trên khắp mọi miền đất nước.

Cụ thể, kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành văn hóa (28/8/1945-28/8/2015) và chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Bộ VHTT&DL lần thứ II-2015, Bộ VHTT&DL yêu cầu lãnh đạo Sở VHTT&DL các tỉnh/thành phố chỉ đạo các bảo tàng, Ban (Trung tâm) quản lý Khu di sản thế giới và Ban Quản lý di tích thuộc tỉnh/thành phố; các bảo tàng, khu di tích trực thuộc Bộ VHTT&DL tập trung thực hiện một số nhiệm vụ.

bao tang

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Ngoài ra, Bộ cũng đề nghị các Sở chủ động tổ chức, phối hợp tổ chức trưng bày chuyên đề, hoạt động giáo dục tại bảo tàng, di tích với nội dung: Tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giới thiệu những thành tựu và đóng góp của ngành văn hóa qua 70 năm xây dựng và trưởng thành (1945-2015). Thời gian thực hiện trong tháng 8/2015.

Đối với các bảo tàng, di tích, sẽ  triển khai thực hiện miễn phí vé cho du khách tham quan trong thời gian từ ngày 25-28/8/2015.

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm này nhằm phát huy sức mạnh của Bộ VHTT&DL với tư cách là một bộ đa ngành, đa lĩnh vực. Từ đó tạo động lực tinh thần cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành VHTT&DL phát huy truyền thống, đề cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận