Miễn phí vé tham quan các di tích ở Huế trong 3 ngày Tết

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Quần thể di tích cố đô Huế sẽ miễn phí vé trong 3 ngày – mồng 1, 2 và 3 tháng Giêng năm nay.

“Các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế sẽ miễn phí vé vào cổng cho du khách Việt Nam tại trong các ngày 19, 20 và 21/2 (tức mùng 1 đến mùng 3 Tết Ất Mùi 2015).  Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp người dân và du khách đón Tết vui vẻ”, đại diện Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cho biết.

quan-the-co-do-hue2

Quần thể di tích cố đô Huế

Ngoài ra, trong dịp Tết Ất Mùi, du khách có thể tham gia các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc tại đây như: lễ đổi gác vào lúc 9 giờ sáng mỗi ngày tại Ngọ Môn; các trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp, múa lân sư rồng, trình diễn võ thuật cổ truyền và biểu diễn Tiểu nhạc tại sân điện Thái Hòa và Đại nhạc tại Thế Miếu – Đại nội Huế.

Nhằm tạo cơ hội để người dân địa phương và du khách khách khắp nơi được tiếp cận dễ dàng hơn, vun đắp tình cảm và gầy dựng ý thức gìn giữ di tích Cố đô Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn bổ sung thêm một quyết định: sẽ mở cửa đón khách tham quan không gian trưng bày, triển lãm tại điểm di tích đặc sắc lầu Khải Tường thuộc cung An Định không lấy phí. Chương trình này kéo dài từ ngày 20/1 đến 30/3. Đến đây, du khách sẽ được tham quan thượng lãm không gian trưng bày theo chủ đề “Nơi ở của bà Hoàng Thái Hậu và gia đình vua Bảo Đại trong giai đoạn 1945-1955”. Số lượng hiện vật gốc lên đến gần 100, góp phần tái hiện thành công không gian sinh hoạt của gia đình vua Bảo Đại những năm về trước.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo ĐCSVN

Bình luận

Bình luận

Bình luận