12 câu hỏi nên tránh khi đến Paris

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khi đến Paris du lịch, những câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản như tháp Eiffel ở đâu hay giải Tour de France có đang diễn ra không có thể khiến bạn nhận được sự ngỡ ngàng của người đối diện.

Bạn hãy tranh thủ chút thời gian để tìm hiểu về văn hóa của người Pháp. Nếu không, bạn sẽ vô tình…  hăm hở đặt ra những câu hỏi có thể bị đánh giá là kém thông thái này.

 1. Note-er-dayme nằm ở đâu?

Đúng là tên của nhà thờ lớn này từ xưa đến nay vẫn là Note-reh-dahm. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn đang nhắc đến một thánh đường trang nghiêm có tuổi đời 800 năm. Người Paris rất tôn trọng cái tên này và họ không gọi nó là Notre Dame mà luôn gọi bằng cái tên trang trọng là “Cathédrale Notre Dame de Paris”.

Notre_Dame_de_Paris_DSC_084

Cathédrale Notre Dame de Paris. Ảnh: thehistoryhub.com

 1. Tôi có thể cầm đồ ăn này đi được chứ?

Ăn uống khi đi bộ trên đường không phải là không có ở Paris, nhưng thực sự thì hành động này không được hoan nghênh ở Pháp cho lắm. Bạn sẽ ít khi bắt gặp người dân Pháp vừa đi vừa ăn uống trên đường. Họ là những người có lối sống rất thanh lịch, nhất là trong chuyện ăn uống.

 1. Tôi có thể mua “khóa tình yêu” ở đâu?

Sự thật là người dân Paris không hề thích những chiếc “khóa tình yêu” này chút nào! Thậm chí họ còn cho rằng một ngày nào đó chính quyền nên cắt bỏ toàn bộ số khóa đã được khách du lịch móc lại trên cầu, vì cho rằng chúng đang làm phá hủy di sản kiến trúc vốn có của cây cầu. Ngoài ra, người Pháp còn tin rằng “khóa tình yêu” đang chống lại tình yêu nguyên thủy, đó là một tình yêu được tự do, chứ không phải là bị khóa lại như vậy.

Khoa-tinh-yeu

Cây cầu Paris sắp sặp vì sức nặng của các khóa tình yêu. Ảnh: Internet.

 1. Trường phái ấn tượng có nghĩa là gì?

Paris là sinh quán của trường phái này, với những họa sỹ tên tuổi nổi tiếng như Monet, Cezanne, hay Renoir. Vì thế, nếu bạn không biết họ là ai hay những tác phẩm nghệ thuật bất hủ đẹp như thế nào thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu một chút về chúng.

 1. Tháp Eiffel nằm ở đâu vậy?

Thứ nhất, đây là nơi thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất Paris từ trước đến giờ, vì thế bạn nên biết nó nằm ở đâu. Thứ hai, bạn chỉ cần ngước đầu cao lên một chút là có thể thấy nó rồi.

 1. Hiện giờ giải đấu Tour de France có diễn ra hay không?

Tất cả những người dân Paris đều biết giải đấu Tour de France diễn ra mỗi năm một lần vào tháng 7. Khi những tay đua chạy đến Paris, bạn sẽ biết ngay vì thường thì họ sẽ đi qua các nơi nổi tiếng như con phố trung tâm mang tên Rivoli, khu vườn Tuileries, bảo tàng Louvre và hành trình kết thúc ở Champs-Élysées.

 1. Tôi có thể mua một chiếc bánh mỳ sừng bò kẹp thịt được không?

1024px-Laugencroissants

Món bánh mì nổi tiếng của Pháp. Ảnh: Wikipedia.

Những chiếc bánh sừng bò được coi như là một biểu tượng cho truyền thống ẩm thực bánh ngọt của Pháp. Vì thế, người dân Pháp sẽ không đời nào kết hợp loại bánh này với bất kỳ loại thịt nguội nào.

 1. Đồ uống không có cỡ nào lớn hơn nữa ư?

Người dân Pháp thường sử dụng đồ uống không cồn có cỡ nhỏ bằng một nửa của Mỹ. Vì thế, đừng phàn nàn gì với họ về vấn đề này.

 1. Tại sao tàu điện ngầm ở đây trông thô sơ thế nhỉ?

Tàu điện ngầm ở Paris đã được xây dựng và đi vào hoạt động từ những năm 1900. Vì thế, nếu nó có chút gì thô sơ thì cũng là điều dễ hiểu.

metro2

Line 1 là hệ thống tàu điện ngầm lâu đời nhất ở Pháp. Ảnh: chudu24.com

 1. Bạn đang sử dụng hương nước hoa gì thế?

Phụ nữ Pháp khét tiếng với sự kín đáo và nóng nảy. Họ dường như muốn giữ một chút bí mật gì đó trong hương thơm quyến rũ của mình. Vì thế, việc hỏi về loại vũ khí bí bật mà họ đang có là một điều khá bất lịch sự.

 1. Vì sao taxi không dừng lại khi tôi gọi?

Người dân Pháp không đi tìm taxi, mà là taxi tự tìm đến họ. Tốt nhất là bạn nên đứng chờ ở nơi có biển “dành cho taxi” thay vì cứ đứng vẫy mỏi cả tay mong một chiếc taxi sẽ dừng lại chỗ bạn.

 1. Bạn có thể chụp giúp một kiểu ảnh khi chúng tôi đang nhảy lên không?

Thứ nhất là người dân Pháp không nhảy trên đường phố và thứ hai là việc nhảy lên khi chụp ảnh đối với họ trông thực sự hơi quá lố.

Bình luận

Bình luận

Bình luận