12 công việc lí thú giúp bạn chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

0
[ĐĐDL] Chi phí và chênh lệch ngoại tệ chính là nỗi băng khoăn của nhiều người khi  du lịch nước ngoài. Tuy nhiên còn có một số công việc bạn có thể thoải mái đi du lịch nước ngoài không tốn một xu thậm chí còn được trả tiền cho cho các hoạt động của mình.

Gia nhập WWOOF

1

WWOOF (www.wwoof.net) là tổ chức phi lợi nhuận với mục đích liên kết các nông trại hữu cơ của các nước trên thế giới lại với nhau. Đến với các tổ chức này, bạn có thể tham gia các công việc tình nguyện ở các trang trại trong một thời gian, đổi lại bạn sẽ có chỗ ở và những bữa ăn đặc trưng của địa phương mà không phải tốn một khoản tiền nào. WWOOF sẽ khá lí thú với những ai ham mê trải nghiệm những điều mới lạ và lí thú.

Trở thành một nhà văn du lịch

Có một thực tế là hầu hết các nhà văn du lịch đều không nhận được một đồng nào khi bắt đầu chuyến hành trình của mình. Tuy nhiên, với tuổi trẻ và đam mê của bản thân thì đây chính là việc đáng trải nghiệm.  Nếu lo lắng bạn có thể tham khảo các quyển sách rất thành công của các tác giả trong nước như “Xách ba lô lên và đi” của Huyền Chip hay “Venice và những cuộc tình Goldola” của Dương Thuỵ…

Trở thành giáo viên dạy ngoại ngữ

Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tốt, sao không thử tham gia công việc giảng dạy ngoại ngữ ở nước ngoài xem sao. Có khá nhiều trung tâm ngoại ngữ ở các khu vực châu Á, Trung Đông, … có nhu cầu tuyển dụng các cộng tác viên giỏi ngoại ngữ. Nhưng việc trước tiên là bạn phải trang bị cho mình càng nhiều chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị quốc tế càng tốt. Đây không chỉ là cơ hội để bạn đặt chân đến quốc gia khác mà còn mang lại một khoản thu nhập khá cao.

Tiếp viên hàng không

trở thành tiếp viên hàng không

Những đòi hỏi gắt gao về ngoại hình, trình độ học vấn, ngoại ngữ… là một trong những yếu tố khiến công việc tiếp viên hàng không có được những khoản thù lao hậu hĩnh. Tuy không phải là công việc dễ dàng nhưng khi chính thức trở thành tiếp viên hàng không bạn sẽ nhận được đến rất nhiều quốc gia đồng thời nhận được rất nhiều hậu đãi khác.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề hấp dẫn và thu hút. Nó giúp bạn vừa được thoả niềm đam mê khám phá những vùng đất mới vừa nhận được khoản thù lao hậu hĩnh. Tuy nhiên, hướng dẫn viên du lịch sẽ có những hạn chế sau: nếu bạn là một hướng dẫn viên du lịch tự do thì công việc sẽ không thường xuyên và lương cũng không ổn định; còn nếu bạn làm việc cho một công ty du lịch thì trách nhiệm và áp lực công việc khá cao, bạn không thể thoái mái tự do mà phải tuân theo lịch trình cố định.

Làm việc trên một con tàu du lịch

972224; 972224

Nếu không thích công việc hàng không, bạn có thể tham khảo công việc trên một con tàu du lịch. Đây là dịp để bạn có thể được ghé thăm nhiều bến cảng xinh đẹp và lênh đênh giữa đại dương xanh mát, cùng nhưng trải nghiệm lí thú khác. Song song đó, các thành viên của chuyến đi còn có khu ăn uống riêng, các quán cà phê Internet, phòng tập thể dục,…

Các công việc thương mại quốc tế, xuất khẩu hàng hóa

Các công việc liên quan đến xuật nhập khẩu nước ngoài chính là cơ hội để bạn thường xuyên được cử đi công tác ở nước ngoài. Tuy nhiên, đây không hẳn là một chuyến “du lịch”, bởi căng thẳng và áp lực công việc mà bạn đảm nhận  sẽ làm bạn không cảm nhận hết những điều lí thú của quốc gia mình đang đến.

Làm việc như một “Au Pair”

“Au Pair” dùng để chỉ các sinh viên nước ngoài được bảo lãnh và đón tiếp bởi một gia đình đình người bản địa. Chương trình này với mục đích giúp sinh viên có cơ hội học tập, rèn luyện ngoại ngữ trực tiếp với người bản xứ đồng thời hiểu thêm về văn hoá, lối sống của quốc gia này. “Au Pair” chính là giải pháp tuyệt vời để bạn được trải nghiệm những nền văn hóa mới, đồng thời có thêm những hiểu biết bên ngoài những lý thuyết sách vở.

Mở một blog du lịch

Là một blogger du lịch thật sự không phải là một công việc dễ dàng, tuy đây là điều kiện để bạn có thể đến nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người. Việc đầu tiên là phải xây dựng trang web của mình, post các bài viết hàng ngày  và định hình cá tính cũng như hình ảnh trang web của mình… Về sau bạn có thể thu được tiền quảng cáo từ chính trang wed của mình thông qua các lượt truy cập hằng ngày.

Trở thành một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới

Trở thành thợ chụp ảnh cưới

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới chính là cơ hội đến các cùng đất mới một cách miễn phí mà còn được tự do thể hiện sự sáng tạo các bức ảnh. Một số kỹ năng mà bạn phải đáp ứng đó là  khả năng chụp ảnh chuyên nghiêp,  tố chất nghệ sĩ và đặc biệt phải không ngại khó khăn.

Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ

Đây chính là công việc mơ ước của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu sở hữu cho mình một trình độ ngoại ngữ tốt, sự năng động, tự tin, sáng tạo thì bạn bạn hoàn toàn có đảm nhận các công việc tại các tổ chức phi chính phủ. Việc này giúp bạn sẽ đến nhiều vùng đất khác nhau trên thế giới, tuy có thể không phải là những địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng đây chính là dịp để bạn khẳng định bản thân và khám phá nhiều điều mới lạ.

Tác giả của những quyển sách hướng dẫn du lịch

Đây là công việc để bạn có thể thoả sức vi vu đến rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng đồng thời trải nghiệm nền văn hóa và thưởng thức ẩm thực nổi bật của mỗi nơi. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu công việc thì bạn phải có năng khiếu viết lách và phải đảm bảo nộp bài viết của mình đúng thời hạn yêu cầu. Chuyện  phải làm việc khoảng 12 đến 14 giờ/ngày trở thành một điều bình thường.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận