12 điều khiến bạn mất mặt ở Thái Lan

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thái Lan là điểm du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á. Có những điều bất ngờ xảy đến khi du lịch ở Thái Lan khiến bạn bối rối. Hãy tránh 12 điều khiến bạn mất mặt để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

1.Gặp cô gái chuyển giới

Một ngày lang thang dạo chơi trên đất Thái, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cô gái  xinh đẹp, cao ráo, quyến rũ trang điểm rạng ngời. Các bạn nam sẽ cảm thấy mình thật may mắn khi được họ chú ý. Nhưng hãy cẩn thận vì đó có thể là một chàng trai chuyển giới thành nữ.

Chuyengioi

Hãy cẩn thận khi gặp một “cô gái” Thái xinh đẹp

2.Nói về đức vua

Người dân Thái Lan rất yêu kính đức vua. Những câu bình luận về nhà vua kiểu như “Ông ấy đang già đi nhanh nhỉ” khi nói chuyện với người bản địa sẽ khiến họ không hài lòng. Xúc phạm nhà vua và hoàng tộc Thái Lan bị coi là thiếu tôn trọng, thậm chí phạm luật.

3.Mặc định tất cả mọi người nói được tiếng Anh

Thông thường có rất ít người Thái nói tốt tiếng Anh. Khi tiếp xúc với người bản địa hay khi vào chợ mua sắm, ăn uống, bạn có thể phải huy động khả năng ngôn ngữ cử chỉ của mình để người Thái hiểu bạn. Tuyệt đối không nên cao giọng hoặc cố phát âm khi họ không hiểu. Bạn nên học một vài từ tiếng Thái, đặc biệt cách chào và cảm ơn để tiện giao tiếp và tạo ấn tượng đối với người dân bản địa.

4. Không nhìn đường

Vỉa hè ở Thái Lan thường không bằng phẳng, nếu bạn đi mà không nhìn đường, lo trò chuyện hay chú ý vào điện thoại thì sẽ rất dễ bị vấp ngã. Hãy luôn cẩn thận khi dạo bước trên đường phố.

dulichthai

Hãy cẩn thận khi đi bộ vì vỉa hè ở Thái Lan thường không bằng phẳng

5.Mua sắm quần áo

Thái Lan là thiên đường mua sắm, đặc biệt là các khu chợ giá rẻ. Tuy nhiên có một hạn chế rất lớn là ở đây hầu như không có phòng thử đồ. Nếu bạn can đảm liều mình thử giữa thanh thiên bạch nhật có thể gây những cảnh tượng hài hước.

6.Sử dụng toilet công cộng

Bạn phải luôn mang theo giấy ăn bên người vì thông thường toilet công cộng ở Thái Lan không để giấy vệ sinh trong từng phòng.Khi sử dụng vòi rửa bạn cũng nên cẩn thận vì áp lực nước có thể khá mạnh.

7.Ra phố trong tết Songkran

Theo Matador Network, tết Songkran là những ngày tết sôi động với truyền thống dùng súng phun nước phụt vào mặt người khác, hoặc trút cả xô đá lạnh lên người. Bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng chịu lạnh và ướt nhưng không khí sẽ vô cùng vui nhộn.

Songkran

Ngày tết Songkran vui nhộn ở Thái Lan

8.Nổi cơn tam bành

Trong văn hóa Thái Lan, giữ thể diện là một đặc điểm vô cùng quan trọng. Người dân thường không thể hiện những bất đồng, bất mãn ra ngoài mà giữ kín trong lòng. Nếu lớn tiếng tranh cãi hoặc phàn nàn, bạn sẽ không đạt được cái mình muốn, mà sẽ bị coi là lố bịch.

9.Tiệc tùng quá đà

Người Thái thường rất lịch sự và không soi mói nhưng không có nghĩa là họ không chú ý đến các du khách. Việc bạn du lịch đến Thái và có những buổi tiệc tùng quên đời, bạn có thể bị bỏng khi nhảy trong vòng lửa, hay sơ ý tai nạn khi thuê xe máy lái trong tình trạng say mèm. Phải cẩn thận để không bị thương, đồng thời cũng phải biết kiềm chế bản thân trước những cơn vui.

10.Đồ ăn cay nóng

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng có gia vị đậm đà, nhất là có nhiều ớt. Vì vậy, nếu bạn gọi đồ cay thì hãy sẵn sàng chuẩn bị giàn giụa nước mắt, nước mũi.

Thaifood

Thái Lan nổi tiếng với các món ăn cay

11.Tập aerobics ở công viên

Tập aerobics ở công viên là trào lưu phổ biến ở nhiều công viên tại Thái Lan. Nhưng nếu người nước ngoài tham gia vào nhóm tập có thể gây sự chú ý ngay lập tức.
12. Quên ô vào mùa mưa

Vào mùa hè, thời tiết ở Thái Lan luôn có mưa vào các buổi chiều. Nếu bạn bất chợt gặp mưa ngoài đường mà không có ô, bạn sẽ bị ướt như chuột lột. Ngay cả các tài xế cũng không muốn chở bạn trong tình trạng ướt nhem. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn một chiếc ô bên người.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận