5 điều luật “bẫy” du khách dễ dàng

0
[ĐĐDL] Trước khi đến một quốc gia, bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về con người và văn hoá nơi đó, bạn còn cần phải biết những luật cơ bản của họ để tránh phạm pháp, bị phát tiền oan mạng.

Dưới đây là 5 điều luật kì lạ mà du khách thường vi phạm vì tưởng nó rất bình thường ở mọi nơi.

Cho bồ câu ăn

Quảng trường nổi tiếng này có hàng ngàn con bồ câu.

Quảng trường St. Mark, Venice, Ý nổi tiếng này có hàng ngàn con bồ câu

Được ban hành vào năm 2008, cho bồ câu ăn ở quảng trường St. Mark, Venice, Ý là phạm pháp. Bạn chỉ được phép chơi đùa với chúng.Điều này khiến cho rất nhiều người ngỡ ngàng đặc biệt là những người chuyên bán hạt giống ở đây. Lý do mà chính quyền thành phố đã ban sắc lệnh cấm cho chim ăn là để giảm số lượng bồ câu tập trung tại đây.

Nhai kẹo cao su

Biển báo cấm tại Singapore

Biển báo cấm tại Singapore

Đối với Singapore, việc nhai kẹo cao su đã bị cấm từ năm 1992. Nếu vi phạm, dù vô tình hay cố ý thì bạn đều bị phạt nặng tại hệ thống tàu điện ngầm Mass Rapis Transit (MRT) hay nơi công cộng. Không những thế, nếu bạn hút thuốc hay ăn uống trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm cũng đều bị phạt. Mục đích của điều luật này là nhằm bảo vệ môi trường.

Mang giày cao gót

Ở Hy Lạp, mang giày cao gót vào tham quan các công trình khảo cổ như Acropolis là phạm luật

Ở Hy Lạp, mang giày cao gót vào tham quan các công trình khảo cổ như Acropolis là phạm luật

Ở Hy Lạp, mang giày cao gót vào tham quan các công trình khảo cổ như Acropolis là phạm luật. Theo các chuyên gia, lực do gót giày gây ra còn mạnh hơn cả… một chú voi. Điều này sẽ tổn hại nghiêm trọng đến bề mặt của các công trình.

Kiêng ăn

India Kashmir Ramadan

Các tín đồ Hồi giáo kiêng ăn uống từ thời điểm mặt trời mọc cho đến lúc mặt trời lặn

Ở các  tiểu Vương quốc Ả Rập, các tín đồ Hồi giáo kiêng ăn uống từ thời điểm mặt trời mọc cho đến lúc mặt trời lặn. Trong suốt một tháng lễ Ramadan này, tất cả các tín đồ đều tuân thủ nghiêm luật lệ này trừ người già, trẻ em, người ốm và những người làm công việc đặc biệt. Điều này có ý nghĩa rằng họ đang cùng nhau cầu nguyện cho một thế giới tốt đẹp hơn. Đặc biệt, đối với du khách không phải đạo Hồi, họ cũng yêu cầu tuân thủ luật lệ này. Nếu người nào vi phạm, visa du lịch của người đó lập tức bị vô hiệu hóa.

Khạc nhổ nơi công cộng

Khi đi du lịch đến  Barcelona, du khách cần lưu ý đến điều này vì người Việt Nam dễ dàng mắc phải. Du khách sẽ bị cảnh sát phạt nếu khạc nhổ nơi công cộng. Điều luật này nhằm để bảo vệ thành phố sạch đẹp. Đây cũng là một trong các luật lệ hữu ích cho việc góp phần bảo vệ môi trường ngày càng sạch đẹp và văn minh hơn nơi đây.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận