5 điều lưu ý trước khi làm thủ tục check out khách sạn

0
[ĐĐDL] Để tránh những rắc rối khi check out khách sạn, bạn nên lưu ý 5 điều sau đây để không vướng phải những phiền phức.

Kiểm tra quanh phòng 1 lần cuối

1

Thông thường mọi người hay bỏ quên đồ đạc nên hãy cẩn trọng kiểm tra bên trong chăn và gối, tủ quần áo gầm giường,  ghé mắt qua nhà vệ sinh, nhà tắm, để chắc chắn không bỏ quên gì. Thông thường sẽ không dễ dàng để có thể nhận lại món đồ đã để quên tại khách sạn sau khi bạn đã rời khỏi.

Kiểm tra lại hoá đơn và những món đã sử dụng

2

Nếu bạn gọi thức ăn, nước uống, snacks hay các dịch vụ khác của khách sạn thì hãy lưu ý kiểm tra thật kĩ trong hoá đơn tính tiền. Đôi khi bạn hay gặp phải những trường hợp như: nhầm lẫn về số lượng, bạn không yêu cầu dịch vụ đó nhưng lại bị cộng thêm tiền trong hoá đơn. Để tránh mất tiền oan uổng, hãy lưu ý những dịch vụ mà bạn đã sử dụng đồng thời giải thích rõ với nhân viên khách sạn.

Đừng bỏ quên đồ sạc của các thiết bị điện tử

3

Trong khi dọn dẹp đồ đạc vào vali thì những thiết bị nhỏ như đồ sạc sẽ rất dễ bị quên đi. Vì vậy nên kiểm tra tất cả các ổ cắm điện, tủ đầu giường hay ngăn kéo bàn… để chắc chắn không bỏ lại chúng. Máy ảnh, máy tính, điện thoại, máy tính bảng…  sẽ trở nên vô dụng trong một chuyến du lịch khi không có thiết bị sạc điện đúng lúc.

Tip cho những người dọn vệ sinh

4

Thông thường tại các quốc gia Bắc Mỹ, du khách hay để lại 1-2 USD một ngày cho các nhân viên dọn dẹp vệ sinh. Nơi để tiền thường là trên bàn, kệ tivi hay muốn chắc chắn bạn có thể để lại mảnh giấy với vài dòng chữ. Tuy nhiên chuyện này cũng không nhất thiết, bạn có thể tặng tiền tip hoặc có thể không. Tuỳ theo thái độ của các nhân viên vệ sinh mà bạn có thể tặng khoản tiền ít hay nhiều.

5 Có nên mang về những món quà lưu niệm của khách sạn?

5

Những vật dụng như: bút chì, xà bông, lotion, dầu gội, túi … có in logo của khách sạn sẽ là những món quà lưu niệm đáng nhớ cho chuyến đi của mình. Nhưng tất nhiên, những vật dụng như: khăn tắm, ga trải giường, mền, gối, chậu hoa, tranh ảnh treo tường… chắc chắn sẽ không phải là “ những món quà lưu niệm” bạn có thể mang về. Việc thiết kế và trang bị các món: lọ sữa tắm, dầu gội, cây bút, giấy viết thư, phong bì… cũng là một cách khách sạn gây ấn tượng đẹp và cố gắng quảng bá hình ảnh của mình đến với nhiều người.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận