5 điều nên làm sau chuyến du lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trước và trong chuyến du lịch là những giai đoạn được mọi người quan tâm. Thế nhưng, sau mỗi chuyến đi, bên cạnh việc nghỉ ngơi lấy lại sức, ĐĐDL có một số gợi ý để chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn.

Chia sẻ

Chia sẻ về những điều thú vị mà bạn đã trải qua trong chuyến đi là một thói quen tốt mà không phải ai cũng có. Vài người cho rằng việc chia sẻ về chuyến đi đôi khi đồng nghĩa với việc khoe khoang hoặc gây sự chú ý.

Nhưng nếu hiểu một cách tiêu cực như vậy thì bạn đã vô tình đánh mất một phần dư vị hết sức tuyệt vời sau chuyến du ngoạn của mình đó là chia sẻ. Bởi khi chia sẻ, bạn sẽ tìm thấy được sự đồng điệu và thấu hiểu ở nguời lắng nghe dù không phải là đồng hành của bạn.

girls-chatting

Chia sẻ sau mỗi chuyến đi là việc làm ý nghĩa.

Ngoài ra, nhờ chia sẻ câu chuyện với nhiều người, bạn cũng có thể một lần nữa sống lại những phút giây đáng nhớ. Chia sẻ là cách giúp bạn ghi nhớ về chuyến đi của mình của mình một cách tự nhiên và thú vị nhất.

Sắp xếp lại hình ảnh

Những bức hình kỷ niệm luôn là tài sản vô giá sau chuyến đi của bạn. Bởi vậy đừng vứt xó những khuôn hình bạn chụp được hay nghĩ đơn giản đăng tải tất cả ảnh lên trang cá nhân của mình là đã xong.

Bạn nên dành chút ít thời gian để sắp xếp lại chúng theo trật tự thời gian hoặc nhóm thành các điểm đến liên quan để tiện theo dõi và tìm kiếm. Nếu có thể, bạn nên ghi chú cho từng bức ảnh hoặc nhóm ảnh về tên điểm đến, khái quát nét đặc sắc và thú vị nhất về nơi đó. Làm được như vậy, sau này nhìn lại bạn sẽ hồi tưởng sinh động và nhanh chóng hơn.

Ghi chép lại

Hãy bỏ thời gian ghi chép vài thứ về chuyến đi vừa qua: những địa chỉ dừng chân có cảnh đẹp, món ăn ngon và diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi hấp dẫn. Mỗi chuyến đi thực tế lại phát hiện ra những trải nghiệm mới, đặc sắc mới mà không phải cuốn cẩm nang du lịch nào cũng ghi nhận đầy đủ.

Bởi vậy việc ghi lại sẽ giúp bạn giới thiệu và chỉ dẫn cho những người đi sau có cùng lộ trình hay đang cần lời khuyên hữu ích. Nhất là với các điểm ăn uống, nghỉ ngơi, việc ghi chép địa chỉ còn đồng nghĩa với việc lưu lại địa chỉ liên lạc như số điện thoại, email. Bạn có thể hỏi trước về nơi ăn, chốn nghỉ nếu có dịp quay lại để tránh mất nhiều thời gian nhớ lại hay tìm kiếm xa xôi.

Cảm ơn

Đừng quên nói lời cảm ơn đến những người đã giúp chuyến đi của bạn thành công, suôn sẻ nhé! Đó có thể là những người dân địa phương nơi bạn đã đi qua hoặc những người đồng hành.

Lời cảm ơn không chỉ thể hiện lòng biết ơn của bạn đến họ, mà nó còn giúp thắt chặt thêm mối quan hệ giữa bạn với những người đã gặp dù mới lần đầu hay quen biết lâu năm. Và biết đâu, có thể bạn sẽ quay trở lại nơi đó nữa đấy! Do đó, lời cảm ơn là bước đệm để giúp bạn tìm được sự chia sẻ, giúp đỡ cho những chuyến đi sau.

Rút kinh nghiệm

travel-trinkets-glitter

Hãy duy trì những thói quen này để giữ lại trải nghiệm của mỗi chuyến đi.

Không có chuyến đi nào suôn sẻ 100%. Chính những sai sót giúp bạn có thêm trải nghiệm và kinh nghiệm. Rút kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi là việc làm không thể thiếu của những người yêu xê dịch.

Thói quen này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc lặp lại những sai sót cho chuyến đi sắp tới. Nếu làm tốt công tác này, chắc chắn các chuyến đi của bạn sẽ dần được hoàn thiện theo thời gian và chỉ có tiếng cười cùng niềm hân hoan đồng hành trên mỗi hành trình của bạn.

Bình luận

Bình luận

Bình luận