5 quốc gia nữ giới cần thận trọng khi du lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nữ giới vốn dĩ là phái yếu nên cần cẩn trọng khi đi du lịch nước ngoài. Những quốc gia sau là nơi mà chị em cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định viếng thăm.

Điều này hoàn toàn không có nghĩa là ta kỳ thị văn hóa, phong tục,… của quốc gia đó mà đơn thuần là giúp nữ giới hiểu rõ hơn về tình hình an ninh cũng như có các biện pháp tự bảo vệ mình để chuyến du lịch thật sự là khoảng thời gian có ý nghĩa.

Ấn Độ

INDIA-RAPE/UBER

Những người phụ nữ Ấn Độ biểu tình chống nạn bạo hành tại thủ đô New Delhi

Ấn Độ hiện đang xếp thứ hai trong danh sách các quốc gia trên thế giới là nơi tồi tệ nhất cho nữ giới sinh sống. Sở dĩ Ấn Độ có tên trong bảng xếp hạng này vì tình trạng hiếp dâm phụ nữ tại đây hiện đang ở mức báo động. Trong đó, New Delhi được xem là thành phố nguy hiểm nhất với “tiền sử” cả nghìn vụ án có liên quan đến cưỡng bức và quấy rối tình dục.

Trong thời gian qua, nhiều lần báo chí cũng đưa tin phản ánh tình trạng nguy hiểm đối với các nữ du khách tại Ấn Độ. Chính vì thế, nếu muốn đến Ấn Độ thời gia này, bạn cần đi theo đoàn và không nên ăn mặc quá hở hang.

Brazil

693161693161

Chính những lễ hội nổi tiếng là dịp những tên tội phạm dễ trà trộn

Đất nước xinh đẹp với lễ hội đường phố lớn nhất thế giới Rio de Janeiro cùng những trận bóng sôi động này cũng là nơi nữ giới cần lưu ý. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ vụ một nữ du khách người Mỹ bị hiếp dâm ngay trên xe buýt công cộng trong khi bạn trai cô bị còng tay và bất lực chứng kiến.

Thực tế ở đây các băng nhóm tội phạm vẫn lan rộng và cảnh sát biến chất. Theo Bộ Y tế Brazil, tình trạng hiếp dâm tăng 157% từ năm 2009 đến 2012. Dù giới chức Brazil đã rất nỗ lực để giải quyết tình trạng tội phạm nhưng vấn nạn liên quan đến giới tính, mại dâm, cướp có dùng súng đối với khách du lịch vẫn còn rất nóng bỏng tại đây.

Thổ Nhĩ Kỳ

555444953555444953

Đất nước với chú ngựa thành Troa cũng khá phức tạp về an ninh

Còn nhớ vào tháng 2 năm ngoái, nữ sinh 20 tuổi Ozgecan Aslan đã bị đánh ống sắt vào đầu và đâm chết, sau khi cưỡng lại hành động hiếp dâm của một tài xế xe buýt ở thành phố Mersin bằng bình xịt hơi cay.

Cái chết của cô đã gây chấn động mạnh, khiến hàng nghìn người Thổ Nhĩ Kỳ xuống đường biểu tình nhằm rung lên hồi chuông báo động về nạn bạo lực đối với phụ nữ ở đây.

Thật sự, thành phố Istanbul xinh đẹp và giàu truyền thống lịch sử cũng là một nơi khá nguy hiểm, đặc biệt với du khách nữ độc hành. Vì vậy, nữ giới khi đến Thổ Nhĩ Kì cần tự trang bị những kiến thức và bí quyết để có thể bảo vệ mình trước những hiểm họa khó lường.

Ai Cập

t743450t743450

Hình ảnh một nữ du khách bị bạo hành gây bức xúc lớn trong dư luận

Xứ sở Kim tự tháp cũng là địa điểm du lịch khá nguy hiểm cho nữ du khách. Bằng chứng là từ năm 2011 đến nay, Ai Cập được đưa vào danh sách những điểm đến không an toàn.

Ngay chính những con đường ở thủ đô Cairo lại là nỗi lo lắng của nhiều phụ nữ trong 2 năm trở lại đây, khi số vụ cưỡng bức và quấy rối ngày càng tăng cao. Năm 2011, một phóng viên Mỹ bị cưỡng bức tập thể ở quảng trường Tahrir, Cairo. Hai năm sau đó, cũng ngay tại quãng trường này, một nữ phóng viên 22 tuổi người Hà Lan lại rơi vào tay bọn ác nhân. Từ đó, các cuộc biểu tình liên tục diễn ra nhằm chống lại những hành vi dã man đối với phụ nữ.

Nam Phi

tour-nam-phi-mix-tourist

Nam Phi đang nỗ lực gây dựng lại hình ảnh của mình

Mặc dù là quốc gia phát triển, Nam Phi lại là một trong những nước có tỷ lệ mại dâm, xâm hại tình dục và cướp có súng cao nhất thế giới. Chỉ trong vòng 2 năm 2012-2013, hơn 66.000 vụ xâm hại tình dục được báo cáo, với tỷ lệ 127 vụ trên 100.000 người dân. Nhiều biện pháp tích cực đang được Chính phủ nước này tiến hành nhằm tập trung đầu tư cho y tế và các chính sách xã hội để đất nước nhiều thủ đô này ngày càng hấp dẫn hơn với du khách thế giới.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Bình luận