5 sai lầm phá hỏng kỳ nghỉ của bạn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ai cũng muốn chuyến du lịch là khoảng thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư giản. Tuy nhiên, có một số sai lầm mà du khách thường xuyên mắc phải, làm giảm đi niềm hứng khởi khám phá. Thậm chí, chúng có thể mang đến những phiền toái cho kỳ nghỉ của bạn.

Kế hoạch cẩu thả

Chuyen-du-lich-hoan-hao-ivivu.com-4

Trước khi quyết định “xách ba lô lên và đi”, bạn cần dự liệu trước các tình huống, thời gian, công việc,…

Đây là sai lầm rất dễ phá hỏng cả chuyến đi hoàn hảo của bạn. Bởi lẽ, nều quyết định du lịch mà không sắp xếp ổn thỏa thời gian, công việc,… bạn rất dễ rơi vào trạng thái “bỏ trốn” đi chơi.

Khi ấy, tâm lý mong muốn tìm tòi khám phá của bạn cũng giảm đi phần nào vì nỗi lo lắng cho những thứ cần phải giải quyết ở nhà. Chính vì vậy, bạn cần dự liệu trước các sự kiện diễn ra trong thời gian bạn định đi du lịch. Tốt nhất, bạn cần phải nói ra kế hoạch du lịch của bản thân cho gia đình biết. Nếu họ có thông tin về những sự kiện quan trọng diễn ra trùng vào kỳ nghỉ của bạn, họ sẽ cho bạn biết để bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian.

Chụp quá nhiều ảnh

telegraph-1925-1410343581

Hãy cảm nhận vạn vật bằng chính giác quan của bạn, thay vì ống kính máy ảnh

Không phải cứ chụp nhiều ảnh để chứng tỏ bản thân đã đến một địa điểm hấp dẫn hay thưởng thức các món ăn trên cả tuyệt vời là hay ho. Bởi lẽ, bạn sẽ bỏ mất những khoảnh khắc thú vị để tận mắt chứng kiến hàng vạn điều diễn ra sinh động trước mắt.

Việc xem lại hình ảnh, video qua mạng xã hội hay qua máy ảnh chắc chắn không thể so sánh được với việc bạn cảm nhận vạn vật xung quanh trực tiếp bằng giác quan của mình. Cho dù điểm đến của bạn là đâu thì ấn tượng trực tiếp vẫn luôn là số 1. Đấy mới là du lịch.

Vì thế, đừng quá xem trọng chiếc máy ảnh bạn nhé!

Đóng gói hành lý thiếu khoa học
vali-7914-1405930235

Hành lý khoa học cho một chuyến đi nhẹ nhàng!

Đóng gói hành lý không khoa học là sai lầm mà những người hơi cẩu thả, bừa bộn thường mắc phải. Khi ấy, bạn có thể gặp vô vàn rắc rối như bị hoãn máy bay hay thất lạc hành lý.

Kinh nghiệm cho thấy bạn cần đảm bảo rằng trong hành lý xách tay luôn có một ít đồ lót và tất, khăn choàng (có thể làm thay chiếc khăn đắp loại mỏng), một chiếc áo phông và 1 chiếc áo len… Và nếu bạn không muốn mất thứ gì, bạn hãy mang theo thứ đó theo bên mình, thay vì để trong hành lý ký gửi (miễn là món đồ đó không vi phạm nội quy bay).

Kế hoạch du lịch tham lam

Đừng quá trông đợi vào bất kỳ thứ gì đó hoàn hảo để tránh rơi vào trạng thái thất vọng. Đối với chuyến du lịch của bạn cũng vậy. Việc vội vàng, ôm đồm chỉ dành cho những ngày làm việc mà thôi, không phải dành cho những ngày nghỉ ngơi, đi du lịch.

Tham lam trong việc lên kế hoạch vui chơi, trải nghiệm là một sai lầm đáng tiếc. Nó sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, kiệt sức thay vì thoải mái và thư giãn. Do đó, cho dù bạn muốn xem, đi thăm hay trải nghiệm mọi thứ ở nơi bạn đến, xong hãy đảm bảo bạn vẫn còn thời gian để đi dạo xung quanh một cách nhàn nhã, tự do.

“Cái bẫy” du lịch

Dead-Sea-pool-d40a6

Chen chúc vào chốn đông người là sai lầm thường gặp của du khách

Những lời chào mới hấp dẫn của các hãng du lịch trong dịp lễ, tết dễ khiến các du khách mủi lòng. Tuy vậy, có hàng nghìn chỗ thú vị mà bạn có thể tham quan, thay vì cứ “cố đấm ăn xôi” chen chúc vào những chỗ đông khách du lịch. Với những người yêu thích du lịch thực sự, họ gọi đó là những “cái bẫy” du lịch.

Hãy tránh xa đám đông nếu bạn ghét sự ồn ào, chen lấn. Thay vào đó, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn địa điểm du lịch thích hợp.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply