6 kinh nghiệm hữu ích trong mùa cao điểm du lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Không ít khách du lịch cảm thấy sợ hãi cảnh tàu xe trong những mùa nghỉ lễ, mùa du lịch. Bạn cần có những cách thông minh để có một mùa nghỉ lễ tuyệt vời và đối phó với lượng người quá đông đổ ra các bến tàu xe, sân bay.

Để có một chuyến hành trình đáng nhớ, an toàn và tiết kiệm thì bạn cần thực hiện 6 mẹo nhỏ dưới đây:

Lựa chọn khác số đông

Chọn đến các vùng biển khi mà thời tiết không còn hấp dẫn du khách đi biển, hoặc có thể ra các hòn đảo nguyên sơ, hoặc tới các địa danh chưa được nhiều người biết đến. Bạn cũng có thể đến một vùng nông thôn, trung du nơi bạn có thể nghỉ ngơi trong một chái nhà sàn, thưởng thức các món ăn địa phương, tham dự các sinh hoạt đời thường của dân cư.

ảnh1

Hãy khác biệt để tận hưởng chuyến du lịch riêng tư và thoải mái

Đến sân bay sớm

Đôi khi các chuyến bay xảy ra tình trạng quá tải hành khách nên có thể sẽ yêu cầu bạn bay vào chuyến tiếp theo. Việc này có thể lấy đi của bạn từ 1 đến 2 tiếng hoặc thậm chí còn lâu hơn. Những tình huống như thế này hoàn toàn có thể xảy ra và vượt khả năng kiểm soát của bạn. Do vậy, để không gặp phải tình huống hoãn bay, lãng phí nhiều thời gian ở sân bay thì bạn nên có kinh nghiệm du lịch là đến sớm trước giờ bay ít nhất là 2 tiếng đồng hồ.

ảnh 2

Đến sớm dù hơi mệt nhưng sẽ tránh được những tình huống xấu

Đóng gói hành lý cẩn thận

Bạn phải đóng gói hành lý và xem xét cân nặng của chúng thật cẩn thận. Do nếu hành lý của bạn quá mức cân nặng cho phép thì ngay tại khu kiểm tra hành lý bạn sẽ phải tốn thời gian để xem xét món đồ nào để lại, món đồ nào mang theo. Điều này có thể làm bạn bị muộn chuyến bay và lại mất công chờ đợi chuyến bay tiếp theo.

ảnh 3

Cẩn thận luôn cần thiết

Sử dụng điện thoại một cách thông minh

Khi đi du lịch, điện thoại là một vũ khí hữu hiệu nhất mà bạn có thể mang theo. Vì thế nên hãy tận dụng triệt để những tính năng thông minh trên điện thoại, ví dụ như ứng dụng GateGuru tích hợp bản đồ những nơi bạn đến, hiển thị thêm cả các khách sạn, những khu vui chơi, ăn uống. Hoặc là ứng dụng Next Flight cung cấp những thông tin về các chuyến bay trong ngày. Và ứng dụng Expedia giúp khách du lịch đặt vé máy bay hay đặt phòng khách sạn rất nhanh chóng và thuận tiện.

ảnh 4

Với dân du lịch, chiếc smartphone chính là người bạn đồng hành không thể thiếu

Tìm chương trình khuyến mãi

Chọn các địa danh du lịch nước ngoài với những chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không hay của các công ty du lịch. Vào dịp nghỉ lễ, các chuyến bay tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các nước trong khu vực thường tăng thêm chuyến, có nhiều mức giá vé để bạn lựa chọn, đồng thời các công ty du lịch cũng chuẩn bị giữ sẵn phòng tại các khách sạn đạt tiêu chuẩn nên bạn không lo lắng về việc có phòng ở và có vé máy bay hay không.

sale, red shopping bags, vector

Săn tour khuyến mãi để tiết kiệm chi phí bạn nhé!

Nguyên tắc đúng giờ

Không nên “check in” khách sạn quá sớm khi số phòng dành cho đoàn chúng ta chưa sẵn sàng. Nếu thời gian tàu hoả hoặc chuyến bay tới quá sớm, chúng ta nên sắp xếp gửi hành lý tại khách sạn, sau đó đi tham quan trước rồi mới về nhận phòng. Bạn cũng nên “check out” đúng giờ để tạo thuận lợi cho đoàn khách đến sau.

ảnh 6

Thời gian là tiền bạc

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply