6 luật lệ kỳ lạ khi du lịch thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu vô tình bạn cho chim bồ câu ăn ở ở San Francisco, hay ăn uống một cách tùy tiện ở Dubai, nhai kẹo cao su ở Singapore… tất cả đều phạm luật. Bởi mỗi quốc gia trên thế giới sở hữu một hệ thống luật pháp riêng, trong đó có những điều luật khá kỳ lạ, mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ là nó bị cấm.

Nhịn ăn như người bản xứ

Ăn uống tùy tiện nơi công cộng trong dịp tháng Lễ Ramadan là bất hợp pháp. Tháng lễ Ramadan là thời gian người Hồi giáo dành để bày tỏ lòng sùng tín với thánh thần của mình.

India Kashmir Ramadan

Tháng Ramadan được coi là “tháng nhịn ăn” của những người theo đạo Hồi

Tháng Ramadan là “tháng nhịn ăn” của người Hồi giáo. Dubai quy định đối với du khách đi nghỉ ở đây trong khoảng thời gian diễn ra lễ Ramadan phải thực hiện giống người dân. Trường hợp du khách phạm luật vì lỡ ăn, uống hay hút thuốc nơi công cộng sẽ đối mặt với một án tù.

Trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định: không ăn, không uống, không hút thuốc… nhưng chỉ áp dụng vào ban ngày, cụ thể là từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn.

Không được bỏ cải Brussels

Ở Bỉ, bạn sẽ gặp một chút rắc rối nếu rời bàn ăn mà vẫn còn cải Brussels trong đĩa. Người ta coi loại cải này là loại thực phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống hằng ngày.

ảnh 2

Cải Brussels còn có tác dụng chống ung thư và ngăn ngừa khối u phát triển

Nếu vô tình bạn bị ném cải Brussels vào người khi đang đi du lịch là điều hoàn toàn hợp pháp. Bởi đây là một trong những nét văn hóa của đất nước này. Do vậy, bạn hãy lấy điều này là niềm vui bởi bạn đang được trải nghiệm nền văn hóa chân thật nhất của Bỉ. Điều này nhắc nhở bạn cần có tâm thế sẵn sàng khi đi du lịch.

 Ở Singapore, nhai kẹo cao su là bất hợp pháp.

Khi đến với đất nước Singapore bạn không nên mang theo kẹo cao su. Singapore vốn nổi tiếng với đường phố sạch đẹp, chính phủ Singapore quyết định cấm người dân nhai kẹo cao su khi đi trên đường phố.

Nhai kẹo cao su ở các mạng lưới tàu điện ngầm của Singapore là phạm luật. Tại đây, việc bán và ăn kẹo cao su đã bị cấm hơn 20 năm nay. Tuy nhiên, năm 2004, nước này nới lỏng luật và cho phép người dân sử dụng kẹo nếu bác sĩ kê đơn.

Không được ăn dưa hấu

Nếu bạn quen giải nhiệt với miếng dưa hấu mát lạnh vào mùa hè oi bức ở Việt Nam thì đừng quá ngạc nhiên khi đến Rio Claro, Brazil, bạn sẽ không hề thấy loại quả này trong thực đơn vì nó bị cấm. Nếu vô tình bạn ăn nó ở đất nước này là bạn đã phạm luật.

ảnh 3

Bạn đừng quá ngạc nhiên khi đến Brazil mà trong thực đơn không có dưa hấu

Không được cho bồ câu ăn 

Ở San Fransico, Mỹ, bạn tuyệt đối không được cho chim bồ câu ăn. Mặc dù, khi ngồi ở các ghế dài, bóp vụn bánh mì để cho lũ chim ăn khi chúng sà xuống quanh chân là một trong những trải nghiệm thú vị nhưng nó lại là một hành động phạm pháp.

ảnh 4

Tuyệt đối không được cho bồ câu ăn khi đến San Francisco, bởi nó là hành động phạm pháp

Bởi họ đổ lỗi cho chim bồ câu là nguyên nhân cho sự lây lan các bệnh dịch và phá hủy của cải. Nếu như bị bắt gặp khi cho chim bồ câu ăn, bạn có thể phải chịu phạt vì sự lương thiện của mình. Các cư dân San Francisco thậm chí còn khuyến khích việc bắt những người cho loài chim này ăn đến đồn cảnh sát.

Không nhập hay tự làm bia

Nếu bạn có ý định mang vài chai bia để nhâm nhi khi đi du lịch ở Nigeria, điều đó hoàn toàn không thể được. Bởi nhập khẩu hay tự ủ và làm bia đều là hành động bất hợp pháp ở đất nước này. Tuy nhiên, thật may mắn khi ở đây uống bia lại không hề bị cấm đoán. Bạn có thể mua và uống nếu tìm thấy bia, miễn là đủ 21 tuổi trở lên.

ảnh 5

Khi đến Nigeria bạn sẽ được chiêm ngưỡng tháp bia tuyệt đẹp

Thật thú vị khi được du lịch thế giới, tuy nhiên trước khi chuẩn bị đến những nơi này thì bạn cần tìm hiểu những điều không được làm ở đất nước đó để cuộc hành trình của bạn không phiền phức mà vẫn vui tươi.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply