6 lưu ý quan trọng khi du lịch Kuala Lumpur

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Kuala Lumpur là điểm đến không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước xinh đẹp Malaysia. Nắm rõ 6 lưu ý quan trọng khi dừng chân tại Kuala Lumpur để hành trình của bạn được suôn sẻ và trọn vẹn hơn.

Mọi người đều nói tiếng Anh

Tại Malaysia, người dân sử dụng cả 4 ngôn ngữ: Anh, Hoa, Malaysia và Ấn Độ, đa số người dân có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và Hoa. Việc có thể giao tiếp những ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới này, Kuala Lumpur là một nơi tuyệt vời thu hút du khách khắp thế giới. Vì vậy nếu đến đây, bạn thông thạo một trong những ngôn ngữ này thì sẽ là một lợi thế rất lớn.

Thiên đường ẩm thực đường phố

Thức ăn đường phố là một nét văn hóa ẩm thực của người dân Kuala Lumpur. Không những được thưởng thức những món ngon mà bạn sẽ hiểu được rất nhiều điều về phong tục, tập quán, văn hóa riêng của mỗi địa phương khi thưởng thức những món ăn này.

Malaysiafood

Ẩm thực đường phố hấp dẫn ở Kuala Lumpur

Jalan Alor nằm ở trung tâm của khu phố ăn chơi Bukit Bintang, là con đường ăn uống nổi tiếng nhất của thủ đô Kuala Lumpur. Khi đến đây, du khách sẽ nhìn thấy hàng chục quán ăn san sát nhau, phục vụ từ các món ăn đặc sản của Malaysia đến các món ăn quen thuộc của các nước Đông Nam Á khác.

Mặc cả là điều quan trọng nhất

Kuala Lumpur được đánh giá là thiên đường mua sắm lý tưởng dành cho bạn. Dù bạn ghé thăm các cửa hàng lớn ở Petaling hay các quầy hàng bên đường ở hang động Batu thì sẽ rất dễ dàng tìm mua được những món hời.

Hầu hết các chủ cửa hàng đều sẽ hét giá lên cao nhiều lần so với giá trị thực của món hàng. Do vậy điều bạn cần phải ghi nhớ là mạnh dạn trả giá xuống thật thấp và bắt đầu mặc cả để mua được những món hàng yêu thích với giá rẻ.

 Cẩn thận khi di chuyển bằng xe taxi

Đến Kuala Lumpur, du khách có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, tàu điện, taxi. Điều cần lưu ý là mặc dù di chuyển bằng taxi rất thuận tiện nhưng bạn phải vô cùng cảnh giác, bởi nhiều tài xế taxi ở đây đều quảng cáo là xe của họ có đồng hồ tính giờ chuẩn xác, nhưng rất nhiều người cố tình “quên” không bật lên và tính giá taxi theo ý thích của mình. Nếu bạn không có nhiều tiền và không muốn bị lừa, sẽ an toàn hơn khi lựa chọn những phương tiện giao thông công cộng hoặc đặt taxi qua các trang web tin cậy.

Taxi_in_Kuala_Lumpur

Nên cảnh giác khi di chuyển ở Kuala Lumpur bằng taxi

 Văn hóa Kuala Lumpur không “bảo thủ” như nhiều người vẫn nghĩ

Nhiều du khách vẫn lầm tưởng người dân Kuala Lumpur rất khó tính, đôi khi những lời “cảnh báo” đại loại như cần phải ăn mặc kín đáo khi ra đường làm bạn ái ngại khi đến nơi đây. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi bạn đến thăm một ngôi chùa hoặc một nhà thờ Hồi giáo mà thôi, còn ở những địa điểm vui chơi khác du khách có thể mặc đồ thoái mái mà không sợ bị ai đó phản ứng. Do vậy, bạn đừng lo lắng quá nhiều và hãy ăn mặc thoái mái khi đang ở Kuala Lumpur.

dulich

Bạn có thể vô tư diện những gì mình thích khi đến Kuala Lumpur

Thú vị với trải nghiệm KL Hop on Hop off

KL Hop on Hop off  là dạng city tour, đi qua 40 danh thắng và dừng tại 22 bến trong suốt chuyến hành trình kéo dài 24h hoặc 48h. Du khách có thể chủ động lựa chọn lịch trình, thời gian dừng đỗ phù hợp với bản thân mà không phụ thuộc vào hướng dẫn viên du lịch.

Xe hoạt động từ 8h30 sáng đến 8h30 tối hàng ngày, kể cả ngày lễ.Trên xe có hướng dẫn bằng 9 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha nên khá thuận tiện cho du khách nước ngoài. Khi mua vé, du khách sẽ được bấm lỗ đánh dấu giờ lên xe. Từ lúc đó, tùy theo loại vé bạn mua mà bạn có 24h hoặc 48h tham quan khám phá thành phố theo lịch trình của xe, không giới hạn số lần lên xuống.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận