7 câu nói thông dụng cần lưu ý khi du lịch nước ngoài

0
[ĐĐDL] Ngoại ngữ có thể là một rào cản lớn đối với các phượt thủ khi mình chu du đến các quốc gia khác. Để tránh rơi vào trường hợp khó khăn, bạn nên trang bị cho mình một vài cụm từ, câu nói thông dụng trong ngôn ngữ đất nước đó để tránh rơi vào những tình huống dở khóc dở cười.

Xin chào

1

Câu nói thông dụng và hữu ích nhất chính là “xin chào”. Tuy không truyền tải được nhiều thông điệp bạn muốn nhắn nhủ nhưng nó giúp thể hiện sự lịch sự và thiện cảm ngay bước đầu gặp gỡ. Khi yêu cầu giúp đỡ, thì bằng một nụ cười thân thiện và một lời chào bằng tiếng địa phương nơi đó, thì chắc mọi người sẽ vui lòng hướng dẫn bạn.

Tôi không hiểu

2

Có thể do thói quen, khi được hỏi đường nhiều người có thói quen nói khá nhanh mà chúng ta có thể nghe không rõ hoặc không hiểu hết. Câu nói “Tôi không hiểu” kèm theo một lời yêu cầu giải thích thêm sẽ giúp bạn được hướng dẫn tường tận hơn. Đây chính là câu nói thông dụng khi gặp phải sự khác biệt về ngôn ngữ.

Lời cảm ơn

3

Trong văn hoá của một số quốc gia lời cảm ơn đóng vai trò vô cùng quan trọng.  Khi nhận được sự giúp đỡ thì việc cúi đầu đi cùng với lời cám ơn bằng tiếng bản ngữ chính là thể hiện sự tôn trọng, lịch sự. Và quan trọng hơn nó giúp tạo thiện cảm với người dân bản xứ và dễ dàng hơn trong việc xin giúp đỡ vào những lần sau.

Cái này bao nhiêu tiền?

4

Khi du lịch đến một quốc gia mới, chắc chắn bạn sẽ mua sắm những món quà lưu niệm đặc trưng để tặng bạn bè, người thân. Tuy nhiên không phải khu mua sắm nào người buôn bán cũng có thể nói được tiếng Anh. Do đó, việc phát âm được cụm từ này sẽ giúp cuộc đối thoại giữa người mua và người bán trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Xin lỗi

5Bạn vô tình làm phiền, làm hư hỏng đồ dùng của người khác do lạ lẫm với địa điểm mới là điều rất thường hay xảy ra. Cũng chính vì thế, câu “xin lỗi” trong những trường hợp như thế chính là biện pháp hữu hiệu thể hiện thái độ lịch sự của bản thân đồng thời tránh những phiền phức không đáng có.

Số đếm từ 1 đến 10

6

Việc này có thể giúp bạn mặc cả ở chợ để tránh mất một khoản tiền oan uổng. Việc mau bán có thể diễn ra dễ dàng hơn, bạn có thể thoải mái ra giá một món hàng ưng ý trong trường hợp không thể sử dụng được tiếng Anh.

Ngoài ra việc này cũng rất hữu ích trong việc: đặt vé tàu xe hoặc chỉ đường (nhiều nơi chỉ hướng bằng các con số như: hướng 7h, hướng 4h thay vì hướng Đông-Tây-Nam-Bắc như thông thường).

Bạn có nói được tiếng Anh không?

7

Tiếng Anh là một ngôn ngữ thông dụng nhất trên Thế Giới. Việc tìm một người hướng dẫn có thể nói được tiếng Anh chính là thuận lợi khá lớn cho một chuyến hành trình.Trong trường hợp không thể tìm được người biết sử dụng tiếng Anh, thì bạn cũng có thể nhờ họ liên lạc với người khác để giúp đỡ bạn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Ngôi sao

Bình luận

Bình luận

Bình luận