8 lời khuyên để “giữ tiền” khi du lịch nước ngoài

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhắc đến du lịch nước ngoài thì không ít người lại nghĩ ngay đến sự tốn kém của nó. Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn có thể thực hiện một chuyến đi tiết kiệm.

Ngủ ở sân bay

Ngủ ở sân bay ư? Sao lại không nhỉ! Bạn hẳn không muốn tốn một khoản tiền chỉ để có một chỗ nghỉ ngơi trong khi chờ chuyến bay vào hôm sau. Để tiết kiệm khi du lịch nước ngoài, bạn nên mang theo miếng bịt mắt, giữ vé máy bay để xuất trình, đặt đồng hồ báo thức và không quên một chiếc mền mỏng để sẵn sàng “đánh một giấc” ngay tại sân bay.

Ngủ lại sân bay

Ngủ ở sân bay không chỉ dành cho những khách du lịch bụi nữa mà dần trở thành một cách giải quyết tình huống trong các trường hợp hủy chuyến hay chuyển tiếp máy bay.

Ở hostel

Hostel là loại hình nhà nghỉ tập thể được dân du lịch ba lô ở khắp nơi trên thế giới ưa chuộng nhờ giá rẻ, tiện lợi, an toàn . Bạn sẽ có bữa sáng miễn phí và có đủ mọi dịch vụ cần thiết như tắm giặt, giải trí, nghỉ ngơi…. Loại hình này ngày càng thu hút nhiều du khách, đó cũng là bí quyết tiết kiệm khi du lịch nước ngoài.

Ở các hostel

Để có được một hostel như ý cho chuyến du lịch của mình, bạn nên tham khảo các trang chia sẻ du lịch nổi tiếng như TripAdvisor, Booking, Agoda…, chọn địa chỉ phù hợp và đặt chỗ trước cho chuyến đi.

Ăn như người bản xứ

Thay vì bước vào các nhà hàng sang trọng, bạn hãy ghé các cửa hàng tạp hóa, chợ, các quán ăn bình dân và các chuỗi siêu thị lớn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cho chuyến du lịch.

ăn bình dân

Một lời khuyên nữa là khi mua thực phẩm ở siêu thị, bạn nên chọn mua các sản phẩm mà dân địa phương sử dụng thường xuyên thay vì các mặt hàng nhập khẩu.

Đổi ngoại tệ

Bạn chỉ nên đổi một khoản tiền vừa đủ để đảm bảo cho các nhu cầu cơ bản trước chuyến đi. Đừng đổi hết số tiền mà bạn có! Cách này sẽ giúp bạn kiểm soát được việc mua sắm, chi tiêu của mình, tránh… tiêu xài quá trớn.

Mua sắm tại các cửa hàng nhỏ

Những trung tâm mua sắm lớn thường nhắm đến các khách du lịch nên giá cả thường khá cao. Nếu bạn muốn mua sắm, hãy hỏi thăm và tìm đến những địa chỉ dành cho dân địa phương. Bạn sẽ săn được nhiều món quà lưu niệm độc đáo và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn ở trung tâm lớn.

Sử dụng giao thông công cộng

Các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm… luôn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Vì vậy trước khi lên đường, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về phương tiện phổ biến, cách thức di chuyển, mức phí…

Đi bộ

Tiết kiệm hơn cả phương tiện giao thông công cộng chính là… đi bộ. Khi muốn du lịch nước ngoài, bạn nên lên hành trình cho mỗi ngày thật chi tiết, ghi chú quãng đường trên bản đồ. Đi bộ đến những điểm gần nhau cũng là cách để bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Không những vậy, nó còn mang đến bạn cơ hội khám phá, chiêm ngưỡng nhiều nếp văn hóa thú vị mà bạn có thể bỏ lỡ khi đi xe.

đi bộ khi du lịch

Không tham quan quá nhiều địa danh nổi tiếng

Có thể bạn sẽ nghĩ: đã mất công đến đây thì nhất định phải thăm thú cho bằng hết những địa danh nổi tiếng! Tuy nhiên, đừng quên là bạn muốn tiết kiệm tiền.

Để tiết kiệm chi phí du lịch, bạn có thể phải hy sinh đứng nhìn từ bên ngoài thay vì trả tiền để khám phá bên trong. Để hạn chế ngân sách, bạn cũng nên bỏ qua các điểm tham quan đắt đỏ và tập trung vào các địa điểm miễn phí, hoặc những nơi bạn thực sự muốn đến. Tất cả là tùy ở sự ưu tiên của bạn.

Leave A Reply