Bản đồ độc đáo cho dân phượt khắp thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Để đánh dấu chuyến đi đến mỗi quốc gia từng ghé thăm, dân phượt chỉ cần dùng một miếng kim loại hay đồng xu cạo lên lớp phủ tráng bạc của tấm bản đồ để lộ ra màu sắc mới.

Tấm bản đồ đặc biệt này có tên là “I was here scratch-off the world”. Nó là sự kết hợp giữa tình yêu du lịch và công nghệ trên những tờ vé số. Sản phẩm này do một studio tại Nga có tên Art. Lebedev thiết kế dùng để treo tường. Với mỗi điểm từng ghé thăm, bạn có thể đánh dấu dễ dàng nhờ một miếng kim loại vì bề mặt bản đồ được tráng một lớp kim loại xước đặc biệt.

I was here scratch-off the world

Tấm bản đồ độc đáo dành cho dân phượt

Tấm bản đồ được xem là món quà lý tưởng và rất ý nghĩa dành cho các phượt thủ. Trước khi đánh dấu, các quốc gia trên tấm bản đồ chìm trong màu ghi xám. Khi dùng miếng kim loại cạo lên bề mặt, các quốc gia in trên bản đồ sẽ hiện ra màu sắc khác, riêng vùng thủ đô được gắn thêm ngôi sao. Ngoài miếng kim loại, bạn có thể sử dụng đồng xu thay thế.

bandodulich

Bạn có thể dễ dàng đánh dấu nơi đã đến với tấm bản đồ này

Bên cạnh những ưu điểm thì tấm bản đồ có nhược điểm là nội dung chỉ tập trung vào những lục địa và một số hòn đảo phổ biến với khách du lịch. Vì thế, những nơi xa xôi, chẳng hạn gần sát Nam Cực, sẽ không phản ánh chi tiết.

Theo đơn vị thiết kế ra tấm bản đồ, nguyên lý duy nhất áp dụng để làm ra phụ kiện du lịch này chỉ nằm gọn trong cụm từ “không vô nghĩa”. Bởi đúng như công dụng của bản đồ, đại diện nhóm thiết kế chia sẻ: “đây là nhật ký hành trình với bất cứ du khách nào và sẽ làm từng chuyến đi trở nên đáng nhớ”.

danhdaubando

Bản đồ là người bạn hành trình độc đáo của những phượt thủ.

Nguyên lý sử dụng tấm bản đồ này được phát minh vào năm 1974 tại Mỹ, sử dụng lần đầu tiên cho những tờ vé số năm 1987. Nhờ sự sáng tạo và sự thuận tiện khi sử dụng, tấm bản đồ được thiết kế bởi Art. Lebedev Studio được đánh giá nổi bật và ý nghĩa hơn nhiều loại bản đồ đánh dấu hành trình khác trên thế giới. Du khách có thể mua sản phẩm này trên các trang mua sắm trực tuyến với giá gần 25 USD.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận