Bí kíp để có những bức ảnh đẹp khi đi du lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chụp hình để ghi dấu mỗi chặng đường bạn đã vi vu khắp nơi là cách lưu giữ kỉ niệm tốt nhất, đó cũng là cách bạn dễ dàng chia sẻ niềm vui với người thân và bạn bè. Skyscanner đã đưa ra bí kíp hữu ích để cho ra đời một bức ảnh đẹp.
Xem thêm

Lựa chọn điểm đến

Skyscanner và Google Images là hai trang web cực hữu ích, hỗ trợ bạn lựa chọn điểm đến để lên hình đẹp. Bạn có thể lên Skyscanner tìm điểm đến có giá cả phải chăng và sử dụng Google Images để xem nơi bạn dự định đến có thể chụp được những bức ảnh đẹp hay không.

địa điểm tốt

Điểm đến lên hình đẹp là bí kíp quan trọng nhất để có những bức ảnh để đời

Kết bạn với người địa phương

Chỉ cần xác định được địa điểm chụp ảnh có thể cho ra đời những “đứa con tinh thần” đẹp thì nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ ngay lập tức nắm bắt được khoảnh khắc để có bức ảnh đẹp nhất. Việc trò chuyện và kết bạn với người dân địa phương sẽ giúp bạn có thể tìm ra nhiều địa điểm chụp ảnh hơn mà một du khách như bạn có thể không bao giờ biết được. Một số từ giao tiếp thông dụng như: làm phiền bạn, xin lỗi, cám ơn,… cùng với nụ cười trên môi sẽ là cách để bạn có thể dễ dàng làm quen hay kết bạn với người dân địa phương.

Chọn thời gian hợp lý

Theo Skyscanner, ánh sáng sẽ thay đổi theo từng thời điểm khác nhau trong ngày cũng như tùy theo thời tiết. Điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bức ảnh bạn chụp. Theo bí kíp từ Skyscanner, thời gian hợp lý để cho ra đời những bức ảnh đẹp là lúc sáng sớm trước khi mặt trời lên hay khi hoàng hôn buông xuống.

sunset

Hoàng hôn là thời điểm tốt để tạo nên những bức ảnh đẹp

Đừng vội vàng khi chụp ảnh

Vội vàng làm việc gì cũng có nguy cơ hỏng chuyện. Để có một bức ảnh đẹp, bạn nên giành nhiều thời gian để có thể tìm ra vị trí tốt nhất để tạo nên bức ảnh. Hãy đi bộ xung quanh khu mà mình có ý định chụp ảnh hoặc thậm chí leo lên một ngọn núi để tìm được địa điểm chụp ảnh lý tưởng nhất.

Đừng ngại đi bộ

Bạn cần phải lang thang đi bộ tìm kiếm những góc ảnh đẹp. Chặng đường đi bộ có thể rất dài, có cả nắng, cả mưa nhưng công sức bỏ ra của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi ngắm nhìn thành quả mà mình tạo ra.

Mang theo đầy đủ các phụ kiện cần thiết

Một bí kiếp nữa mà bạn không thể quên, đó là mang theo đầy đủ các phụ kiện. Trước khi khởi hành bạn phải kiểm tra pin, ống kính, thẻ nhớ,… một cách thật kĩ càng vì bạn có thể thiếu may mắn khi không tìm được phụ kiện phù hợp với máy ảnh của mình tại nơi chụp ảnh. Đừng để đến tận nơi có thể chụp được bức ảnh đẹp mà máy ảnh thiếu phụ kiện và bạn chỉ còn cách đứng nhìn.

Mang theo chân máy chụp ảnh

Việc mang theo chân máy hay giá đỡ rất quan trọng trong việc giúp bạn canh thời gian hay sử dụng điều khiển từ xa để tạo ra những bức ảnh đẹp.

Sở hữu một chiếc túi đựng máy ảnh tốt

Một chiếc túi đựng máy ảnh đủ rộng để chứa vừa đủ máy ảnh, ống kính, pin, điện thoại, thẻ nhớ, máy tính xách tay, máy tính bảng, nước và một ít thực phẩm là lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn đi du lịch ở những vùng có an ninh không ổn định, chiếc túi đựng máy ảnh sẽ giúp bạn “giấu đi” những vật dụng đắt tiền như ống kính hay máy ảnh.

túi đựng máy ảnh

Chiếc túi đựng máy ảnh tốt sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời của bạn

Sử dụng các dịch vụ “lưu trữ đám mây”

Bạn nên thường xuyên tải ảnh lên dịch vụ “lưu trữ đám mây” để dự phòng tình huống chẳng may xảy ra khi thiết bị của bạn bị mất, bị hư hỏng, hoặc bị mất cắp.

Tạo blog ảnh

Bạn sẽ có động lực tạo nên nhiều bức ảnh đẹp hơn khi tạo ra một blog ảnh cho riêng mình và xây dựng chúng thành nhiều chủ đề phong phú khác nhau.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận