Bí kíp du lịch cùng trẻ (P.1)

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Đừng nghĩ dẫn trẻ con theo sẽ là gánh nặng lớn. Chỉ cần bạn chuẩn bị kĩ một chút, cả gia đình bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ ngập tràn tiếng cười và bé cũng có cơ hội khám phá thế giới tốt hơn.

Chọn điểm du lịch phù hợp

Nếu đây là chuyến đi đầu tiên của bạn với bé, hãy lập kế hoạch cho chuyến đi có nhịp độ chậm hơn so với một chuyến du lịch thông thường.

2

Cho trẻ đi du lịch là một cách rất hay để bé trải nghiệm cuộc sống ngay từ những năm tháng đầu tiên.

Cần lựa chọn nơi đến một cách thật cẩn thận để tránh làm cho bé bị mệt. Nếu di chuyển bằng máy bay thì tránh các chuyến bay kéo dài hơn 3 tiếng. Và nhớ mang theo giấy khai sinh cho bé khi di chuyển bằng đường hàng không và các thủ tục nhận phòng tại tất cả các khách sạn.

Lập kế hoạch chi tiết trước chuyến đi

Nếu gia đình bạn nghỉ tại khách sạn, bạn cần nắm vững các thông tin khuyến mại và mức giảm giá dành cho trẻ nhỏ. Thường thì các bữa ăn sáng đều bao gồm trong tiền phòng nên bạn cần phải tính toán kỹ để tránh lãng phí khi con của bạn phải trả thêm tiền ăn sáng khi mà bé chỉ cần một chút sữa hay một miếng bánh mỳ.

Cho chúng một cái máy ảnh

Đưa cho trẻ con một cái máy ảnh riêng loại dành thân thiện với trẻ em sẽ khuyến khích chúng quan sát thế giới xung quanh và tập trung vào những thứ thú vị nhiều hơn. Bạn sẽ thấy bất ngờ bởi những tấm ảnh của các chú lùn này mang lại đấy.

kids-camera

Thông qua những tấm ảnh con chụp, bạn sẽ rút ra được rất nhiều điều thú vị về bé.

Chuẩn bị kĩ để đối phó với thời tiết

Đây là một lời khuyên khá đơn giản và khá hữu hiệu. Một khi bé mặc trang phục thoải mái phù hợp với thời tiết, chúng sẽ vui vẻ suốt chuyến đi. Đừng để trẻ mặc đồ quá rộng, không mang bao tay kkhi trời chuyển lạnh hay đi chân trần dạo biển đầy đá nhé!

Số hoá chuyến đi

Hãy cảm ơn hàng trăm ứng dụng giải trí, học tập dành cho trẻ vì giờ bạn không phải mang theo cả tá đồ chơi trong hành lí khi phải đi máy bay nữa.

Sử dụng các phương tiện công cộng

Hầu hết trẻ nhỏ đều yêu điều mới lạ khi di chuyển bằng tàu điện, xe buýt hay thuyền. Vì thế, đùng vội vã thuê xe mà hãy thử dùng các phương tiện công cộng khi có thể.

Chuẩn bị chai nhựa rỗng, túi nilon

Khả năng nhịn tiểu của bé rất kém và thực tế là bé cũng không nên nhịn. Chai nhựa rỗng hoặc túi nilon sẽ là “WC” khẩn cấp khi bé đang di chuyển trên tàu, xe hoặc trên đường tham quan. Nhớ đừng cho bé uống quá nhiều nước khi đang trên đường đi, nếu không bạn sẽ là người liên tục đóng bỉm cho bé.

Đừng quên mang theo thuốc

3

Đừng quên mang theo thuốc cho bé trong chuyến đi nhé.

Thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt, men tiêu hoá, thuốc chống ói, gel rửa tay là những thứ không thể thiếu trong hành lí của bạn. Sẽ rất hữu ích khi bé mắc bệnh vì lạ với thời tiết hay mải mê chơi mà té ngã trầy xước chân tay. Hãy lưu số điện thoại của bác sĩ thường xuyên chăm sóc bé để phòng trường hợp khẩn cấp.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo roughguides.com.

Bình luận

Bình luận

Bình luận