Bí kíp du lịch cùng trẻ (P.2)

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Tiếp theo bài viết trước, sau đây chính là những lời khuyên dành cho các gia định dự tính đi du lịch với trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Đừng để chúng tự gói hết hành lí

Trẻ con thường có xu hướng mang hết những gì chúng thích và thường dùng một ngày vào vali. Điều này sẽ khiến vali rất nặng và thật sự chứa nhiều thứ không cần thiết. Bạn có thể cho trẻ tự xếp hành lí nhưng bạn nhất định phải kiểm tra lại trước khi khởi hành.

2

Hãy khuyến khích trẻ tự soạn vali nhưng đừng để trẻ làm hết việc đó một mình.

Mang một số bộ trò chơi gia đình

Đôi khi chuyến đi không được suôn sẻ khi gặp chuyến bay bị dời, xe kẹt máy, đợi vé tàu,… Bạn nên chuẩn bị một số bộ trò chơi gia đình phòng cho những trường hợp này. Nó sẽ giúp gia đình bạn không thấy nhàm chán và thậm chí gần nhau hơn.

Cẩn thận với đồ ngọt

Bạn có thể dụ trẻ ngoan ngoãn trong suốt chuyến đi bằng đồ ngọt nhưng phải kiềm chế ở mức độ nhất định. Bạn nên chuẩn bị sẵn snack như sô cô la, các loại hạt, bánh mì que, trái cây,… để tránh phải để bọn trẻ bị cám dỗ bởi các đồ ngọt nơi xứ lạ.

feature-sweets

Trẻ con rất thích đồ ngọt, bạn có thể dỗ chúng bằng cách này nhưng phải trong chừng mực.

Khuyến khích viết nhật kí hành trình

Hãy bảo con bạn vẽ lại hay liệt kê lại những gì chúng nhìn thấy, những món ăn thú vị chúng đã nếm qua. Ai biết được điều này sẽ khuyến khích chúng khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn. Sưu tầm bưu thiếp những nơi đã đi qua và viết một thông điệp phía sau có thể giúp chúng tạo nên một thư viện kí ức với nhiều trải nghiệm thú vị.

“Ghi dấu” bọn trẻ

Để đề phòng đường xá đông đúc dễ dẫn đến thất lạc, bạn nên viết số điện thoại, tên của bạn lên tay của chúng và phải luôn để ý đến chúng trông suốt chuyến đi. Trẻ con dễ bị thu hút bởi những thứ mới lạ và quên mất mình đang đi đâu lắm.

Để chúng tham gia xây dựng chuyến đi

3

Hãy cho bé tham gia vào việc lên kế hoạch chuyến đi, bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ.

Cách tốt nhất để tránh làm tổn thương tâm hồn trẻ thơ và khuyến khích chúng tự chủ là cho chúng góp ý kiến vào việc lên kế hoạch cho chuyến đi. Hãy hỏi xem con bạn muốn đi đâu, muốn thêm gì vào chuyến đi, có thể bạn sẽ bất ngờ với câu trả lời đấy.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo roughguides.com.

Bình luận

Bình luận

Bình luận