11 bí kíp du lịch hữu ích cần biết

0
Tích lũy thật nhiều mẹo vặt sẽ giúp bạn tránh được kha khá rắc rối không đáng có khi đi du lịch.

Đi du lịch giờ đây không còn đơn giản là “xách balô lên và đi” nữa. Bạn cần tính toán sắp xếp để có thể tận hưởng chuyến đi thuận lợi nơi “đất khách quê người” . Dưới đây là 11 mẹo nhỏ bỏ túi để chuyến du lịch dễ dàng hơn.

#1. Một chiếc hộp đựng kính sẽ là “ngôi nhà” hoàn hảo cho dây sạc/tai nghe của bạn. Thay vì loay hoay tìm kiếm rồi bực bội nhìn chúng mắc rối vào các vật dụng khác, giờ đây bạn có thể tìm thấy ngay tức thì.

bi kip du lich (1)#2. Không có hộp đựng kính? Kẹp giấy là sự thay thế hoàn hảo. Bạn có thể tận dụng chúng để cuốn gọn các loại dây sạc hay tai nghe.

bi kip du lich (2)#3. Thay vì nhồi nhét hàng đống các tuýp/chai dầu gội, sữa tắm các loại vào vali, bạn hãy chiết ra và cho vào ống hút rồi bít cả 2 đầu. Vừa giúp tiết kiệm diện tích lại rất tiện dụng đúng không nào?

bi kip du lich (3)#4. Bạn từng mò tìm dao cạo trong balo và bị cứa đứt tay? Chỉ cần kẹp đầu dao cạo bằng kẹp giấy, vừa giúp bảo vệ đầu dao, vừa giúp an toàn lúc bạn tìm kiếm chúng.

bi kip du lich (4)

#5. Bạn để quên sạc điện thoại ở nhà? Đừng lo. Bất cứ chiếc tivi, laptop hay máy tính nào ở khách sạn cũng có thể là cứu tinh cho trường hợp này.

bi kip du lich (5)

#6. Thay vì gấp ngang như bình thường, bạn hãy cuộn tròn quần áo khi xếp vào vali. Chiếc vali của bạn sẽ trống ra kha khá diện tích cho những thứ khác đấy.

bi kip du lich (6)

#7. Tương tự như bộ đôi hộp đựng kính – dây sạc, dùng hộp đựng thuốc để đựng đồ trang sức là một cách hay để bảo quản.

bi kip du lich (7)

#8. Bạn hãy scan/chụp những giấy tờ cá nhân quan trọng rồi lưu vào máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Sẽ có nhiều trường hợp bạn cần đến chúng.

bi kip du lich (8)

#9. Để tiết kiệm thời gian và công sức, hãy để ví, chìa khóa và điện thoại của bạn vào trong vali hoặc túi xách trước khi đặt chúng lên băng chuyền tại cửa an ninh.

bi kip du lich (9)

#10. Bạn không thích cảm giác rung lắc quá nhiều khi ngồi trên máy bay? Hãy nhanh tay đặt các ghế gần cánh máy bay nhé.

bi kip du lich (10)#11. Tận dụng túi chụp đầu để đựng giày dép, bạn sẽ không lo đất bẩn dây lên quần áo hay giày dép bị mất dáng nữa.

bi kip du lich (11)

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VN Express

Bình luận

Bình luận

Bình luận