Bí kíp khi lần đầu du lịch nước ngoài

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chuyên trang du lịch của Huffingtonpost đã đưa ra những lời khuyên hữu hiệu là bí kíp quan trọng cho những người lần đầu du lịch nước ngoài.

Những người lần đầu có những chuyến đi xa thường hay bối rối và lo lắng. Điều quan trọng là khâu chuẩn bị thật tốt cả về vật chất lẫn tinh thần, bên cạnh đó dự phòng những tình huống xấu nhất có thể xảy ra để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Nghiên cứu kỹ về nơi mình đến

Sẽ không bao giờ thừa nếu bạn tìm hiểu kỹ càng về nơi mình sẽ đến. Ngoài chi phí ăn uống, cảnh đẹp và văn hóa của nơi mình sẽ tới thăm, bạn cũng cần lưu ý về độ an toàn của điểm đến. Thời tiết xấu, tình hình chính trị, kinh tế bất ổn… cũng là những yếu tố bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định ghé thăm.

Điều quan trọng bạn không thể quên là nên bỏ túi các địa chỉ, số điện thoại tin cậy để cầu cứu khi gặp rắc rối như đại sứ quán, đồn cảnh sát gần nhất nơi bạn sẽ ở.

Chọn điểm đến phù hợp với tính cách

Nếu bạn là một người ưa thích du lịch an toàn, Nhật Bản hay Singapore là những nơi phù hợp. Nhưng nếu bạn là một người ưa khám phá, chán ghét sự nhàm chán, những nơi có núi rộng sông dài, địa hình hiểm trở hay nhiều trò chơi mạo hiểm sẽ hấp dẫn hơn. Do đó, hãy lựa chọn thật kỹ địa điểm mình đến, để có thể khám phá nơi mới một cách thú vị nhất theo đúng sở thích của bạn.

Japan

Nhật Bản hay Singapore là điểm đến lý tưởng cho du khách thích an toàn

Kiểm soát tài chính

Bạn cần phải chủ động kiểm soát tài chính của mình. Trước khi đi du lịch, bạn nên tính toán xem mình có bao nhiêu tiền và sống thoải mái trong bao nhiêu ngày tại nơi mình đến. Ngoài chi tiêu hàng ngày, bạn cũng nên để dành một số tiền cho những chi phí phát sinh như bắt taxi, tip cho hướng dẫn viên, nhân viên khách sạn…

Dùng thẻ thay tiền mặt

Bạn chỉ nên mang theo một số lượng tiền mặt nhất định tránh trường hợp bị rơi ví hay mất cắp. Thay vào đó, để thuận tiện hơn, bạn nên dùng thẻ ATM, visa để thanh toán mỗi lần mua hàng, vì nếu bị mất ví, số tiền của bạn vẫn được bảo toàn nguyên vẹn.

ATM, visa

Sẽ thuận tiện hơn nếu dùng thẻ ATM, visa để thanh toán

Việc dùng thẻ sẽ khiến bạn có lợi đôi đường nếu trong trường hợp có nhiều thẻ khi sử dụng sẽ có chương trình tích điểm để đổi lấy giải thưởng.

Vạch sẵn kế hoạch cho trường hợp xấu nhất

Với những người thích dịch chuyển, hay đi du lịch đó đây, họ đã đi nhiều nơi và có nhiều kinh nghiệm ứng phó khi tình huống xấu xảy ra. Nhưng với những người lần đầu ra nước ngoài, không phải ai cũng đủ bình tĩnh khi gặp sự cố. Do đó lúc lên kế hoạch, bạn nên chuẩn bị cho các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, cũng như cách giải quyết để có thể chủ động trong mọi việc.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply