Bí kíp tránh trả thêm phí hành lí cho mỗi chuyến bay

0
[ĐĐDL] Thay vì phải tiêu tốn một khoản tiền cho những quy định gắt gao về hành lí của một vài hãng hàng không, bạn nên lưu ý những lời khuyên dưới đây để tiết kiệm rất nhiều cho chuyến bay của mình.

Đôi khi, do không tường tận về tất cả các quy định của hãng hàng không có thể bạn sẽ phải trả thêm phụ phí không đáng có. Kinh tế ngày càng khó khăn, việc chi tiền cho một chuyến du lịch đã không dễ dàng với nhiều người, giờ lại càng phức tạp hơn nếu như phải chịu tình cảnh thay đổi hoặc kiểm tra lại túi hành lý, xách tay hay vali của mình.

Sự thay đổi hoặc hủy bỏ lệ phí hành lý chính là một trong những khoản chi phí khá nặng nề. Thế nên cách tốt nhất là nên chuẩn bị hành lí gọn gàng và tham khảo quy định về hành lí được mang theo trước mỗi chuyến đi.

Một số các giải pháp:

  • Mua vé có “dịch vụ kèm theo” khi sử dụng hãng American Airlines. Dịch vụ Choice Plus tuy không chắc hoàn toàn có thể tránh việc phải nộp thêm lệ phí, nhưng chúng lựa chọn tương đối an toàn trong nhiều trường hợp. Choice Plus có tính năng như một chính sách bảo hiểm nếu có cơ hội thì hành khách có thể thay đổi lịch trình bay của mình đồng thời cũng được ưu tiên khi lên máy bay.

Cheap flights tickets

Mua vé có “dịch vụ kèm theo” là biện pháp tối ưu để tránh phí phát sinh sau này

  • Với Alaska Airlines: sẽ phải hoàn lại tiền hoặc có thể thay đổi việc không có lệ phí nếu bạn thay đổi hoặc hủy bỏ chuyến bay quá 60 ngày.
  • Hãng Southwest Airlines hay JetBlue: Khi sử dụng hãng hàng không Southwest, hành khách sẽ được kiểm tra miễn phí hai túi hành lý đầu tiên (trọng lượng hành lí phải trong một giới hạn cho phép). Còn với hãng JetBlue thì hành khách chỉ được cho kiểm tra miễn phí một túi hành lý đầu tiên mà thôi.

Gửi trước hành lí

Phải tham khảo thật kĩ quy định về hành lí ở mỗi hãng bay

  • Với hãng hàng không Southwest (Tây Nam): Đối với hãng Southwest thì không cho thay đổi hoặc hủy bỏ lệ phí. Cho dù đã tăng tiền cho giá vé nhưng hành khách vẫn sẽ nộp thêm khoản tiền chênh lệch nếu thay đổi hoặc hủy bỏ lệ phí cho những hành lí của mình.
  • Lựa chọn vận chuyển túi hành lý trước: bạn đang có một chuyến du lịch trong nước Mỹ và đồng thời bạn phải mang theo một chiếc túi có trọng lượng hơn 50 kg vậy tại sao bạn lại không sử dụng dịch vận chuyển bằng FedEx hoặc UPS. Với dịch vụ này hành lí của bạn sẽ được mang đến trước khi bạn đến 5 ngày. Và đương nhiên đối với những khoảng cách ngắn hơn thì gía cả cũng rẻ hơn so với tiền lệ phí ban đầu cộng thêm lệ phí hành lí vượt quá số cân cho phép. Đồng thời, bạn cũng chẳng phải chờ đợi kiểm tra hành lí trước khi lên máy bay và tránh phải tình trạng bị mất mát hành lý sau đó.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo LATimes

Leave A Reply