Bí quyết chăm sóc con nhỏ khi đi du lịch

0
[ĐĐDL] Những chuyến du lịch sẽ giúp trẻ em khám phá những điều mới lạ. Sẽ là một chuyến đi tuyệt vời nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng những bí quyết chăm sóc con nhỏ.

Thứ nhất, nên chọn địa điểm phù hợp. Cần lựa chọn nơi đến một cách thật cẩn thận để tránh làm cho bé bị mệt. Hãy lập kế hoạch cho chuyến đi có nhịp độ chậm hơn so với một chuyến du lịch thông thường không có bé. Và nhớ mang theo giấy khai sinh cho bé khi di chuyển bằng đường hàng không cũng như các thủ tục nhận phòng tại tất cả các khách sạn.

Chia nhỏ đồ và cho vào mỗi vali một ít để tránh trường hợp hành lý bị thất lạc. Bên cạnh đó, cần sắp xếp hành lý cho bé riêng vì bé có rất nhiều đồ dùng lỉnh kỉnh như bình sữa, thức ăn dặm, tã,… Một điều cần nhớ là trong hành lý của trẻ phải đầy đủ chăn gối mà bé nằm hằng ngày, cùng với vài món đồ chơi mà bé yêu thích. Đây sẽ là những “báu vật” giúp bé của bạn có một giấc ngủ ngon ngay cả ở chỗ lạ.

1con nho

Cần sắp xếp hành lý cho bé riêng

Đặc biệt khi bé còn nhỏ, cần mang một số túi bỉm nhất định, số lượng tùy vào khả năng cất giữ. Nếu bạn đi một chuyến du lịch ngắn ngày hãy mang theo tất cả số bỉm mà bạn có thể. Còn nếu là một chuyến đi dài, hãy mang theo ít bỉm và đi đến đâu, mua đến đấy sẽ gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển hơn.

Hãy mang theo những thức ăn được chế biến sẵn vì như vậy vừa đảm vệ sinh vừa đáp ứng sở thích của bé cũng như tránh trường hợp không mua được thức ăn cho bé tại nơi du lịch. Nếu bé còn bú sữa, bạn cần mang theo đủ lượng sữa cho những ngày đi chơi.

 2con nho

Cần mang theo đủ lượng sữa cho những ngày đi chơi

Và một thứ khác nữa mà các ông bố bà mẹ không thể quên đó chính là thuốc. Điều quan trọng nhất là bạn phải lưu số điện thoại của bác sĩ thường chăm sóc cho bé để phòng trong trường hợp khẩn cấp. Những loại thuốc thông thường mà bạn có thể tự chuẩn bị trước là thuốc hạ sốt, thuốc đi ngoài, thuốc bôi côn trùng, thuốc sát trùng, và cả kẹp nhiệt độ.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận