Bí quyết du lịch tiết kiệm chi phí cho gia đình.  

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Du lịch gia đình chính là cơ hội thư giản đồng thời thắt chặt thêm tình cảm. Để có thể chọn địa điểm hợp lý và tiết kiệm kiệm chi phí thì hãy lưu ý những lời khuyên dưới đây:

Lựa chọn điểm du lịch phù hợp:

Mùa du lịch cũng là dịp nghỉ hè của trẻ nhỏ nên thông thường các chuyến du lịch thường diễn ra vào thời điểm này. Chính vì lượt người tập trung đông nên giá cả đắt đỏ, điểm đến đông đúc… Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị kỹ lưỡng mọi việc, thì vấn đề này không còn là mối lo.

Tháng 6 đến tháng 8 (mùa hè) chính là thời kỳ cao điểm của du lịch Đà Nẵng, Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt.. nên thường xảy ra tình trạng cháy phòng khách sạn và cũng như vé máy bay. Vì vậy, nên lưu ý đặt dịch vụ du lịch càng sớm càng tốt để tránh tình trạng này. Nếu gia đình bạn không có trẻ nhỏ, thì thay vì đi biển, bạn có thể chọn khám phá Sapa hay Tam Đảo. Tháng 3 tới tháng 7 không phải là đợt cao điểm nên chi phí sẽ rẻ hơn mà không khí lại mát mẻ .

du-lich-sapa-tu-tphcm-3ngay_ULYH

SaPa là gợi ý thú vị cho những chuyến du lịch gia đình từ tháng 3- tháng 7.

Bí quyết khám phá ẩm thực địa phương vừa rẻ vừa ngon:

Khám phá ẩm thực địa phương là một trong những sở thích du lịch của nhiều người. Điển hình như đến cô đô Huế thì nhất định phải thử bánh ram ít, du lịch Thái Lan chắc chắn phải ăn xôi xoài. Mỗi khi tham quan tại điểm du lịch khác nhau thì gia đình bạn sẽ cùng thưởng thức những món ăn mới lạ tại vùng đất đó. Việc ăn tại nhà hàng của khách sạn giá cả khá đắt mà lại không tìm hiểu hết nét đặc trưng ở mỗi nơi. Lời khuyên là chỉ cần tham khảo ý kiến của dân địa phương tại nơi đó.

Một số địa chỉ bỏ túi cho bạn là: bánh canh chả cá Nha Trang – quán Nguyên Loan, bánh mỳ Hội An – quán bà Phượng tại 2B Phan Châu Trinh, (123 Ngô Gia Tự), cafe bệt cạnh Nhà Thờ Đức Bà…

DSC_8622copy2

Cafe bệt chính la nét sinh hoạt mới của người trẻ Sài Gòn.

 

Càng đông, càng vui, càng tiết kiệm

Càng đi đông, giá càng tiết kiệm là một quy luật ai cũng biết. Tuy nhiên, trở ngại công việc, thời gian gây khó khăn cho để thực hiện những chuyến đi đông đủ thành viên. Các diễn đàn như otofun, lamchame chính là nơi để lập topic kêu gọi, hẹn hò các gia đình có chung kế hoạch du lịch đi cùng nhau. Hầu hết các diễn đàn du lịch baynhe đều có chuyên mục “Tìm bạn đồng hành” nên các thành viên có thể trực tiếp liên lạc để có những chuyến du lịch cùng nhau. Chuyến du lịch của gia đình bạn sẽ vừa tiết kiệm, vừa gặp gỡ giao lưu với những người bạn đồng hành mới.

tailor-made-family-beach-holidays-to-asia-ampersand-travel

Đi càng đông chính là phương pháp tiết kiệm hữu hiệu.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận