Bí quyết nằm lòng khi chuẩn bị đồ đi du lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chuyến du lịch của bạn sẽ “thuận buồm xuôi gió” khi có bước chuẩn bị chu đáo. Những điều cần nằm lòng khi chuẩn bị đồ đi du lịch sẽ là bí quyết hữu ích dành cho bạn.
Xem thêm

túi thuốc cá nhânGiấy tờ tùy thân

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân chính là điều quan trọng nhất trước mỗi chuyến đi. Chứng minh thư, kiểm tra vé máy bay và các giấy tờ đặt chỗ khách sạn hoặc các dịch vụ khác. Nếu là du lịch nước ngoài thì phải chuẩn bị hộ chiếu. Những bạn cần giữ cẩn thận những loại giấy tờ quan trọng này bằng cách bọc chúng trong túi nilon sau đó mới để vào vali hành lý để tránh trường hợp rơi lọt ra bên ngoài mà không hay.

Passport and US Visa

Giấy tờ quan trọng là vật “bất ly thân” trong mỗi chuyến du lịch

Tiền, thẻ ATM

Tiền và thẻ ATM cũng là vật không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch. Chính vì thế việc bảo quản tiền, thẻ là không thể xem nhẹ. Bạn chỉ nên để một phần tiền mặt vào trong ví, số tiền còn lại chủ yếu hãy để trong thẻ tránh trường hợp mất cắp trên chuyến đi.

Túi thuốc men, dụng cụ y tế

Hành lí du lịch của bạn không được thiếu túi thuốc cá nhân như: thuốc say xe, thuốc trị côn trùng cắn, thuốc kháng sinh thông dụng, thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, dầu gió, thuốc đau bụng,… để đề phòng những lúc bị cảm hay tai nạn bất ngờ, đêm hôm hay ở những chỗ xa lạ mà bạn không thể xoay xở được.

túi thuốc cá nhân

Thuốc men cùng là thứ cần chuẩn bị kĩ trước khi đi du lịch

 Tuy nhiên, thuốc cũng là vật quan trọng cần được bảo quản kĩ. Hãy để thuốc vào hộp đựng thuốc cá nhân thay vì để tùy tiện trong vali, vì thuốc rất dễ bị hỏng nếu bạn không để đúng chỗ và thuốc dính nước sẽ rất nguy hiểm.

Mỹ phẩm, đồ trang điểm

Mỹ phẩm là “vũ khí bí mật” không thể thiếu trong hành lí du lịch của phái nữ. Những lưu ý nhỏ nhưng rất cần thiết sẽ giúp các chị em yên tâm mang theo mỹ phẩm.

Mang mẫu dùng thử: Mẫu dùng thử vừa nhỏ, vừa gọn lại được đóng gói sẵn là phương pháp tối ưu nhất khi bạn muốn mang mỹ phẩm cùng mình vi vu khắp nơi.

Mẫu thử mỹ phẩm

Mẫu thử mỹ phẩm gọn, nhẹ sẽ rất hữu ích

Dùng túi chống thấm: Đựng tất cả số mỹ phẩm mang theo vào một túi riêng, chống thấm. Bạn có thể mang tất cả vào nhà tắm mà không lo đồ bên trong bị dính nước.

Đựng đồ trang điểm trong túi riêng: để tránh làm quần áo bị dính các vết gây ra bởi phấn, son, bạn nên bỏ từng loại vào túi riêng của chúng.

Mỹ phẩm dạng lỏng: để mỹ phẩm không bị chảy ra trong túi hành lý, hãy thêm một lớp giấy bóng kính, hoặc dán băng keo trên miệng chai trước khi đậy nắp chặt.

Mang nước hoa: bạn có thể tận dụng chiếc tất để nhét chai nước hoa đắt tiền, rồi để bên trong một chiếc giày. Nước hoa dạng sáp cũng là một lựa chọn lý tưởng, hay bạn có thể chuyển phần nước hoa đang dùng dở vào chai dạng xịt.

Nước hoa sáp

Nước hoa sáp là một lựa chọn lý tưởng khi du lịch

Với phấn hộp: hãy đệm thêm một miếng bông tẩy trang bên trong để tránh phấn bị vỡ do va đập lúc đang di chuyển.

Bọc kín cọ trang điểm: Để bảo vệ làn da của bạn khỏi vi khuẩn, hãy dùng túi nilon nhỏ và một chiếc bật lửa (dây nịt) để bọc lại đầu cọ trước khi xếp vào túi.

Xếp đồ chặt: Bạn nên cố xếp đồ chặt để những lọ mỹ phẩm không va vào nhau, gây vỡ. Nếu xếp hết đồ mà vẫn còn chỗ trống, hãy nhét thêm một chiếc tất lên trên.

Mang đủ dùng: phần lớn các loại kem trang dưỡng da thường để trong lọ (hộp) thủy tinh. Bạn nên chiết một lượng vừa đủ dùng vào những lọ nhỏ, nhẹ hơn, ví dụ như hộp đựng thuốc mini.

Không nên mang đồ mới: Những loại mỹ phẩm bạn chưa dùng lần nào thì nên hạn chế đừng mang theo vì có thể bạn sẽ không hợp với chúng, và những bức ảnh kỷ niệm sẽ không đẹp như bạn mong đợi.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.