Các chiêu lừa khách du lịch phổ biến

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Đến một vùng đất lạ, khám phá những thứ mới là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, điều này đống nghĩa với việc bạn dễ bị lừa khi không hiểu rõ bối cảnh mình đang ở.

Trò chơi đường phố

Đây là nét đặc trưng khi đến các thành phố ở châu Âu như Paris hay London. Đó có thể là trò ảo thuật, đoán vật dưới cốc,… thu hút đám đông tụ tập sôi nổi. Dù vậy, bạn hãy nhớ rằng không phải trò chơi đường phố nào cũng “trong sạch”. Bạn có thể nướng sạch tiền vào chúng hay bị trộm tiền lúc sơ hở khi hoà mình trong đám đông.

1

Đừng để mình quá bị thu hút vào những trò chơi đường phố mà mất cảnh giác.

Người chụp ảnh nhiệt tình

Làm sao để có một bức ảnh tập thể đủ mặt tất cả mọi người? Làm sao để khỏi phải “tự sướng” mãi khi bạn du lịch một mình? Nhờ người khác! Nhưng hãy cẩn thận vì rất có thể họ sẽ cuỗm luôn máy ảnh của bạn hoặc nhẹ nhàng hơn là vòi bạn tiền công. Lưu tâm với những “phó nháy” xa lạ nhưng quá nhiệt tình bạn nhé!

3

Bạn cần cẩn trọng khi đưa máy chụp ảnh cho người lạ.

Vết bẩn “khôn ngoan”

Kiểm tra kỹ rằng bạn ra đường với quần áo tươm tất, vì rất có thể một người sẽ đến nói có vết bẩn trên áo bạn. Cao tay hơn, người này có thể chủ động làm bẩn áo và “chân thành” muốn phủi nó. Nếu bạn không quan sát kỹ, sau khi người ấy xin lỗi và rời đi, chiếc ví trong áo cũng sẽ “chào thân ái” với bạn! Vì thế, tuyệt đối không để người lạ chạm vào người bạn.

4

Chiêu lừa “chiếc áo bẩn” rất phổ biến, bạn phải cảnh giác nhé.

Chiếc ví đánh rơi

Bạn sẽ làm gì khi thấy một chiếc ví đánh rơi trên phố? Nhặt nó lên? Không, phản xạ đầu tiên của bạn sẽ là sờ nhẹ vào túi quần, túi áo, hay túi xách để kiểm tra xem chiếc ví của mình còn hay mất. Chính điều này chỉ cho bọn trộm, những người đã “sắp đặt” cảnh tượng chiếc ví đánh rơi ấy, biết nơi bạn cất ví ở đâu và cũng là nơi “tác nghiệp” của chúng. Hãy lưu tâm đến phản xạ của bản thân để không phải dính chiêu lừa này.

2

Cẩn thận với nơi cất ví tiền để không bị cuỗm mất.

Chàng trai ga lăng

Sẽ thật mất mặt khi bạn du lịch với bạn gái và từ chối mua tặng cô ấy hoa hồng. Lợi dụng tâm lý này, kẻ lừa đảo nhằm vào các cặp đôi để bán những món hàng lưu niệm với giá “cắt cổ”. Thường thì các chàng trai ga lăng là nạn nhân tiềm năng nhất.

Đặt niềm tin vào người khác là điều tốt, nhưng phải đặt nó đúng chỗ. Hãy là một du khách khôn ngoan để tránh “tiền mất tật mang”.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận